Icon Collap

Ủy thác vận hành căn hộ hoàn thiện nội thất – Mô hình thu hút đầu tư

Ngày đăng: 28/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng luôn là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư dài hạn. Trong đó, những căn hộ bàn giao hoàn thiện nội thất, được ủy thác cho chủ đầu tư vận hành đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn căn hộ bàn giao hoàn thiện nội thất

Thay vì đầu tư “lướt sóng”, ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng hình thức timeshare khi đầu tư các căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp, nhờ việc chủ động biến ngôi nhà thứ 2 thành nơi cho thuê. Để linh hoạt tận dụng bất động sản nghỉ dưỡng vào nhiều mục đích, không ít nhà đầu tư đang dành sự ưu tiên cho những căn hộ bàn giao hoàn thiện nội thất.

Chia sẻ về xu hướng này, anh Trung – một nhà đầu tư mới sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ view biển tại Phú Quốc – cho biết, có 3 lý do chính khiến khách hàng an tâm ủy thác thiết kế nội thất cho chủ đầu tư:

Trước hết, việc chọn lựa gói nội thất có sẵn của chủ đầu tư giúp đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm. Trước khi đưa căn hộ nghỉ dưỡng tới tay khách hàng, đơn vị phát triển dự án phải cam kết về chất lượng của danh mục bàn giao. Nhờ vậy, nhà đầu tư không chỉ được thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng nội thất, mà còn được đảm bảo về điều kiện bảo hành.

Thứ hai, việc chọn lựa lắp đặt gói nội thất có sẵn trong căn hộ nghỉ dưỡng giúp giải quyết bài toán vận hành cho khách hàng. Chủ đầu tư sở hữu quỹ căn bán hoàn thiện nội thất càng lớn, đồng nghĩa với việc ký kết các gói hợp đồng càng lớn với đơn vị phân phối. Nếu chi phí thi công, sản xuất, vận chuyển, lắp đặt được tối ưu, khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi sở hữu trọn bộ nội thất cao cấp với mức giá hợp lý.

Cuối cùng, việc sử dụng gói nội thất chung với chủ đầu tư không chỉ mang đến sự đồng bộ, thống nhất về thiết kế, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ theo đúng ý tưởng của đơn vị thiết kế. Ngoài tính thẩm mỹ, căn hộ bàn giao hoàn thiện nội thất còn đảm bảo ý đồ của chủ đầu tư. Không gian căn hộ được tính toán kỹ càng từ kích thước, công năng cho đến bố trí trang trí, giúp tận dụng triệt để không gian và khéo léo khoe dấu ấn văn hóa trong từng đường nét thiết kế.

Ủy thác vận hành căn hộ hoàn thiện nội thất - Mô hình thu hút đầu tư - 1
Căn hộ nghỉ dưỡng bàn giao hoàn thiện nội thất thu hút nhiều nhà đầu tư (Ảnh minh họa).

Ủy thác vận hành căn hộ hoàn thiện nội thất – Khách hàng bắt tay cùng chủ đầu tư để kinh doanh

Vừa ủy thác nội thất, vừa ủy thác vận hành đang là phương án của nhiều khách hàng khi chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Chị Lan – nhà đầu tư tại TPHCM – cho hay: “Tôi thích lựa chọn hình thức timeshare, vì bản thân vừa muốn có ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cuối tuần, vừa muốn tận dụng những ngày trong tuần để tạo ra lợi nhuận. Việc ủy thác cho chủ đầu tư đứng ra khai thác công suất phòng giúp tôi nhận về lợi nhuận thụ động một cách định kỳ”.

Mặt khác, anh Hoài – chủ sở hữu của 2 biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh và Bình Thuận – chia sẻ: “Có dòng tiền nhàn rỗi, tôi chọn đầu tư bất động sản với mong muốn tìm kiếm tiềm năng tăng giá sản phẩm trong tương lai. Ủy thác cho chủ đầu tư uy tín, tôi không mất nhiều thời gian để quản lý, kinh doanh, mà vẫn “đẻ” ra tiền. Giá trị của những căn biệt thự của tôi lại càng tăng theo thời gian”.

Ủy thác vận hành được nhận định là hình thức đầu tư tối ưu nguồn lực, chi phí và thời gian cho chủ nhân căn hộ, bởi lẽ toàn bộ quy trình vận hành, giám sát, bảo trì, bảo dưỡng tại dự án sẽ được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm. Khi công tác quản lý được thực hiện tốt, khách hàng an tâm, đơn vị phát triển dự án có thêm tín nhiệm, hiệu quả kinh doanh được gia tăng, nhà đầu tư có thể thu về nguồn lợi nhuận định kỳ.

Ủy thác vận hành căn hộ hoàn thiện nội thất - Mô hình thu hút đầu tư - 2
Ủy thác căn hộ là hình thức kinh doanh đáng cân nhắc cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi (Ảnh minh họa).

Chia sẻ về bài toán phân bổ lợi nhuận với khách hàng, một chủ đầu tư dự án tại Nha Trang cho biết: “Các chủ đầu tư hiện nay đều đặt ra chính sách ủy thác vận hành, chia sẻ lợi nhuận với khách hàng. Bản thân chủ đầu tư chúng tôi cũng rất mong muốn khách hàng lựa chọn ủy thác để tất cả các căn hộ khách sạn của dự án được vận hành theo đúng tiêu chuẩn 5 sao, vừa đảm bảo khai thác lợi nhuận cho chủ đầu tư, vừa gia tăng giá trị căn hộ trong dài hạn”.

Chủ đầu tư khi được nắm quyền chủ động vận hành quỹ phòng lớn, có thể tối ưu chi phí quản lý, dễ dàng xây dựng các chiến lược thu hút du khách hơn. Việc đáp ứng tiêu chuẩn vận hành cũng được đồng bộ hơn.

“Với tiềm năng phát triển du lịch tại Việt Nam, khi một dự án có tỷ lệ lấp phòng ổn định, phản hồi du khách về chất lượng dịch vụ tốt, cộng thêm việc chủ đầu tư bảo dưỡng thiết bị, chăm sóc cảnh quan định kỳ, thì giá trị đầu tư chắc chắn sẽ tăng theo thời gian. Như vậy, có thể thấy chủ đầu tư và nhà đầu tư đều hướng tới một đích đến dài hạn là tích lũy giá trị đầu tư cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng”, đại diện chủ đầu tư này cho biết.

GỌI TƯ VẤN