Icon Collap

Ứng dụng công nghệ giúp tra cứu thông tin quy hoạch hiệu quả

Ngày đăng: 01/09/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Ứng dụng công nghệ vào quá trình tra cứu thông tin quy hoạch giúp kiểm tra quy hoạch thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả. Người mua, bán nhà đất chủ động hơn trong các quyết định, tránh những rủi ro khi đầu tư vào bất động sản.

Thông tin quy hoạch vẫn luôn là chủ đề được các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) quan tâm hàng đầu, nhất là ở những tỉnh có tỷ lệ đầu tư cao. Hiện nay, nhiều người chưa biết cách tra cứu thông tin quy hoạch dễ dẫn đến trường hợp mua phải đất “dính” quy hoạch, thậm chí có khả năng mất trắng vì không nắm rõ thông tin quy hoạch.

Ứng dụng công nghệ giúp tra cứu thông tin quy hoạch hiệu quả - 1

Người dân mất nhiều thời gian tra cứu thông tin quy hoạch theo cách truyền thống (Ảnh minh họa: Thongtin.land).

Đối với các nhà kinh doanh, chủ đầu tư khi có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản ở các tỉnh thành khác sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tra cứu thông tin quy hoạch. Để biết chính xác thửa đất đó có dính quy hoạch hay không, người dân cần đến văn phòng đăng ký đất đai và nộp phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai, đồng thời cần sự có mặt của chủ đất cùng đến cơ quan chức năng để lấy thông tin về thửa đất. Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai sẽ tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính (nếu có) cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp hồ sơ bị từ chối cung cấp dữ liệu thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Với hình thức tra cứu này, người dân tốn phí và mất nhiều thời gian cho việc thực hiện các thủ tục hành chính và có thể cần sự hợp tác của chủ đất. Nếu chủ đất không muốn công khai thông tin, không hợp tác làm việc thì quy trình tra cứu sẽ càng khó khăn. Vậy, làm thế nào để người dân, chủ đầu tư, các công ty BĐS có thể rút ngắn quy trình tra cứu thông tin quy hoạch trở nên nhanh chóng, hiệu quả và mọi lúc mọi nơi?

Ứng dụng công nghệ giúp tra cứu thông tin quy hoạch hiệu quả - 2

Thongtin.land – Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch 63 tỉnh thành (Ảnh minh họa: Thongtin.land).

Ứng dụng Thongtin.land thuộc Công ty Cổ phần Thongtin.Land là một trong những ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng bằng công nghệ GIS. Ứng dụng giúp người dùng tra cứu nhanh các thông tin quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của 63 tỉnh thành, bao gồm các huyện/quận trên cả nước. Ngoài tính năng chính là tra cứu thông tin quy hoạch, ứng dụng còn tích hợp các tính năng khác như: Đo vẽ diện tích, xem giá đất, đăng tin BĐS, mua/thuê BĐS, tính lãi vay,… hỗ trợ người dùng có nhu cầu trong lĩnh vực bất động sản mọi lúc mọi nơi.

Được xây dựng và phát triển trên hai nền tảng là web và ứng dụng di động (hệ điều hành IOS và Android), ứng dụng Thongtin.land giúp người dùng có thể tự tra cứu thông tin quy hoạch bất cứ nơi đâu, bất kỳ tỉnh thành nào, chỉ cần có kết nối internet. Theo đại diện Thongtin.land, thông tin và bản đồ quy hoạch trên ứng dụng Thongtin.land luôn đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và cập nhật theo quy hoạch mới nhất.

Với ứng dụng Thongtin.land, người dùng sẽ dễ dàng tự tra cứu thông tin quy hoạch của thửa đất hoặc kế hoạch sử dụng đất 63 tỉnh thành qua 3 cách: Tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên vị trí ghim, tọa độ và địa danh tìm kiếm.

Ứng dụng công nghệ giúp tra cứu thông tin quy hoạch hiệu quả - 3

Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên vị trí ghim.

Cách 1: Tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên vị trí ghim. Trên màn hình bản đồ nền, chạm và giữ 2 giây tại vị trí muốn tra cứu. Ứng dụng sẽ mở ra danh sách (nếu có) bản đồ quy hoạch mới nhất tại vị trí ghim. Người dùng chỉ cần lựa chọn và nhấn vào bản đồ cần xem.

Ứng dụng công nghệ giúp tra cứu thông tin quy hoạch hiệu quả - 4
Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên tọa độ.

Cách 2: Tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên tọa độ. Người dùng vào Google Map gõ bất kỳ địa điểm, khu vực nào mình muốn xem thông tin quy hoạch, copy và dán tọa độ vào ô “Tọa độ” ở góc trái màn hình ứng dụng. Chỉ 2 giây, ứng dụng sẽ mở ra danh sách (nếu có) bản đồ quy hoạch tại khu vực tọa độ vừa dán.

Ứng dụng công nghệ giúp tra cứu thông tin quy hoạch hiệu quả - 5
Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên địa danh tìm kiếm.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên địa danh tìm kiếm. Vào ô “Tìm kiếm” ở góc trái màn hình, gõ tìm địa danh cần xem quy hoạch, ấn “Tìm”. Ứng dụng sẽ đề xuất danh sách (nếu có) bản đồ quy hoạch mới nhất ở địa danh mà bạn tìm kiếm. Lựa chọn và nhấn vào bản đồ cần xem.

Thongtin.land là giải pháp ứng dụng công nghệ GIS trực tuyến, cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm bớt quy trình thủ tục hành chính rườm rà khi cần tra cứu thông tin đất đai, quy hoạch trong các giao dịch bất động sản và đưa ra lựa chọn cho các quyết định đầu tư.

GỌI TƯ VẤN