Icon Collap

Sức hút của bất động sản Lộc An, Lâm Đồng

Ngày đăng: 06/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Sở hữu điều kiện tự nhiên cùng vị trí tiệm cận thành phố Đà Lạt, Lộc An (huyện Bảo Lâm) gây chú ý giới đầu tư bất động sản, đặc biệt trong bối cảnh nhiều người “bỏ phố về vườn”.

Bức tranh bất động sản Lâm Đồng năm 2021

Bất chấp tác động từ Covid-19, bất động sản Lâm Đồng năm 2021 vẫn chứng kiến nhiều đợt sốt đất, nhà đầu tư về đây đón sóng hạ tầng.

Theo báo cáo từ Sở Xây Dựng tỉnh Lâm Đồng, 2 quý đầu năm 2021, thị trường bất động sản sôi động, với 24.531 giao dịch (đa số là đất nền). Trong đó, quý II có sự tăng mạnh hơn so với quý I. Cụ thể, trong khi quý I có 12.467 giao dịch, thì sang quý II con số ấy đã tăng lên 19.669.

Tuy nhiên, bức tranh bất động sản có phần ảm đạm hơn khi ghi nhận từ quý III và quý IV cho thấy lượng giao dịch bất ngờ giảm mạnh đến 38%, với 15.101 giao dịch (thông qua công chứng).

Bất động sản nơi đây dần sôi động trở lại trong quý đầu tiên của năm 2022. Đất nền vẫn là dòng sản phẩm được giới đầu tư quan tâm.

Sức hút của bất động sản Lộc An, Lâm Đồng - 1
Bất động sản Lâm Đồng thu hút nhà đầu tư (Nguồn: baolamdong.vn).

Trước bối cảnh du lịch Đà Lạt dần quá tải, cộng với xu hướng “bỏ phố về vườn” và việc sở hữu ngôi nhà thứ hai trong giới thượng lưu thì những vùng đất tiệm cận thành phố được quan tâm, như Lộc An cùng các xã trong địa bàn huyện Bảo Lâm.

Sức hút của Lộc An

Không phải ngẫu nhiên mà Lộc An – một mảnh đất còn khá hoang sơ thuộc địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng lại thu hút nhà đầu tư. Vùng đất này có những tiềm lực vững chắc sau:

Ưu ái từ thiên nhiên

Nằm trên độ cao 900m so với mực nước biển, xã Lộc An thừa hưởng trọn vẹn khí hậu ôn hòa quanh năm của cao nguyên Di Linh, thêm vào đó là thiên nhiên có phần hoang sơ với nhiều cảnh quan độc đáo, được xem là lựa chọn cho loại hình bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Sức hút của bất động sản Lộc An, Lâm Đồng - 2
Lộc An sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ, dễ chịu (Ảnh: Fanpage Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Đột phá nhờ cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của một thị trường bất động sản, cả 2 luôn có mối liên hệ mật thiết và tương quan thuận với nhau.

Bởi vậy mà trong những năm gần đây, UBND huyện Bảo Lâm không ngừng đầu tư vào hạ tầng giao thông cũng như xây dựng các công trình trọng điểm. Trong đó, có thể kể đến như:

– Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200,3km nối Lâm Đồng với TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

– Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu.

– Nút giao thông giữa Dầu Giây và Đà Lạt.

– Xây dựng đường Trường Sơn Đông.

– Nâng cấp Quốc lộ 20.

– Xây dựng quốc lộ 55 nối dài.

– Đầu tư tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đang xem xét đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040 của Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng. Trong đồ án có đề xuất sáp nhập các xã Lộc An, Lộc Tấn, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam của huyện Bảo Lâm vào thành phố Bảo Lộc. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm nói chung và xã Lộc An nói riêng.

Mặt bằng giá còn nhiều tiềm năng

Giá đất một số khu vực tại đây đang có phần thấp hơn so với các khu vực lân cận. Tuy nhiên, việc đón đầu xu hướng là cơ hội nhưng đồng thời cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần sáng suốt trong việc “chọn mặt gửi vàng” các chủ đầu tư uy tín vừa có thể mang giá trị sinh lợi cao, vừa đảm bảo tính minh bạch về mặt pháp lý (sổ hồng) cho khách hàng.

GỌI TƯ VẤN