Icon Collap

Phê duyệt chủ trương làm khu công nghiệp gần 215ha ở Hòa Bình

Ngày đăng: 04/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bình Phú với quy mô gần 215ha.

Theo quyết định, Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bình Phú, tại địa điểm thực hiện dự án tại xã Mông Hóa, thành phố Hòa Bình. 

Theo đó, quy mô sử dụng đất của dự án là gần 215ha (không bao gồm gần 22ha đất rừng, giữ nguyên chức năng đồi núi). Diện tích đất này bao gồm phần diện tích đất đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất và phần diện tích đất còn lại để nhà đầu tư thuê đất, đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng. 

Về tổng vốn đầu tư của dự án, nhà đầu tư xác định lại tổng vốn đầu tư của dự án trên cơ sở quy mô sử dụng đất của dự án và phương án hoàn trả phần vốn ngân sách nhà nước đã được sử dụng cho dự án, đảm bảo vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 22/7. 

Phê duyệt chủ trương làm khu công nghiệp gần 215ha ở Hòa Bình - 1

Hòa Bình sắp có thêm khu công nghiệp gần 215ha ở xã Mông Hóa (Ảnh minh họa: KCN).

Cũng quyết định chấp thuận trên, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô diện tích, địa điểm, tiến độ thực hiện dự án và theo quy định của pháp luật. Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình và các cơ quan có liên quan phối hợp, hướng dẫn nhà đầu tư thỏa thuận, thống nhất với các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất trước đây về tiền thuê, phí sử dụng cơ sở hạ tầng và phương án đấu nối hạ tầng giao thông, cấp nước, xử lý nước thải… vào hệ thống kết cấu hạ tầng chung của khu công nghiệp Bình Phú, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Đồng thời, chỉ đạo nhà đầu tư đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật trong khu công nghiệp, đảm bảo kết nối với các nhà máy, cơ sở sản xuất của các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất trước đây tại khu công nghiệp.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ thành lập từ ngày 26/5/2009, trụ sở chính tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Người đại diện pháp luật cho công ty này là ông Chu Đức Lượng. 

Tại Hòa Bình, Phú Mỹ cũng là nhà đầu tư của dự án hạ tầng khu công nghiệp Mông Hóa có quy mô gần 236ha. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn là chủ đầu tư một số dự án bất động sản đô thị và hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và Bắc Giang như: Khu công nghiệp Phú Nghĩa quy mô 170ha; khu nhà ở Phú Mỹ quận Hà Đông; khu nhà ở Tiên Phương tại huyện Chương Mỹ; khu công nghiệp Hòa Phú ở Hiệp Hòa, Bắc Giang; khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1 với quy mô 85ha.

GỌI TƯ VẤN