Icon Collap

OneHousing giúp nhanh tìm được ngôi nhà ưng ý

Ngày đăng: 30/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Từ bản đồ vị trí, danh sách các tiện ích nội và ngoại khu, mật độ cư dân, cho đến hạ tầng quy hoạch khu vực, lịch sử biến động giá của dự án…. tất cả đều hiển thị khi người dùng sử dụng công cụ phân tích thị trường của OneHousing.

Người mua nhà lạc giữa “muôn trùng vây” thông tin

Con lớn và chuẩn bị ra ở riêng, chị Phương Thảo ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có kế hoạch mua căn hộ mới trong tầm giá 3 tỷ trở xuống, thế nhưng cả tháng nay chị cùng chồng vẫn chưa chốt được khu chung cư nào trong tầm ngắm bởi bị “lạc lối” giữa muôn luồng thông tin mà không có nguồn nào đủ yên tâm xác thực.

Khi tìm nhà, người mua phải đối chiếu thông tin của nhiều nguồn khác nhau, từ chủ đầu tư đến các sàn bất động sản hoặc các chuyên trang, các nhóm cư dân. Việc chắp ghép, sàng lọc thông tin cũng đã tốn thời gian của người mua nhà, chưa kể tới việc xác thực thông tin đó. Chị Thảo chia sẻ: “Nếu thuê một bên chuyên môi giới và tư vấn thì sẽ đỡ tốn công sức hơn nhưng sẽ tốn chi phí kha khá”.

OneHousing giúp nhanh tìm được ngôi nhà ưng ý - 1
Người mua nhà mệt mỏi vì mất thời gian tìm kiếm, so sánh, đánh giá và kiểm chứng thông tin về dự án và nhà ở (Ảnh minh họa: OneHousing).

Thay vì phải mở đồng thời Google, Facebook để vừa tra cứu địa điểm, vừa so sánh tiện ích dự án, vừa ghi lại các mức giá được “cộng đồng mạng review”, chị Phương Thảo giờ đây chỉ cần đăng nhập công cụ phân tích thị trường bất động sản là xem được bản đồ toàn cảnh các khu chung cư trên toàn quốc, hiển thị chi tiết tới tận các tuyến đường, thị xã…

“Cách hiển thị thông tin dự án qua bản đồ rất thông minh. Chỉ cần zoom in hay zoom out là tôi thấy ngay chung cư nào ở gần trường của con và nhà ông bà để tiện di chuyển, click vào là thấy giá hiển thị, kèm theo danh sách tiện ích, đánh giá chuyên gia… Trước giờ tôi không biết Việt Nam có thể làm được công cụ thông minh và dễ dùng như thế trong lĩnh vực có sản phẩm giá trị lớn như bất động sản”, chị Phương Thảo cho biết.

Ở trường hợp khác, anh Thanh, chủ một cửa hàng nội thất ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lại quan tâm tới mức giá của các khu đô thị ở ngoại thành để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho khoản tiền nhàn rỗi. Khẩu vị đầu tư của anh khá rõ ràng, vừa để ở, vừa để cho thuê sinh lời khi cần thiết. “Quan trọng nhất là vị trí dự án và đường đi lối lại xung quanh đó, cơ sở hạ tầng giao thông. Nắm rõ 3 điều này tôi mới xuống tận nơi dự án để xem”, anh Thanh cho biết, “check” công cụ phân tích thị trường là có hầu như đủ thông tin anh cần.

OneHousing giúp nhanh tìm được ngôi nhà ưng ý - 2
Công cụ phân tích thị trường bất động sản thông minh có thể hiển thị lịch sử biến động giá theo tháng của từng dự án (Ảnh: OneHousing).

“Cẩm nang” trọn bộ thông tin về dự án bất động sản hoàn toàn miễn phí

Theo khảo sát, việc sử dụng công cụ thông minh để tìm nhà hay dự án bất động sản (BĐS) cần đầu tư giờ đây không quá xa lạ bởi các công cụ này đang được cung cấp miễn phí tới người dùng. Tiên phong trong lĩnh vực này là OneHousing với công cụ định giá nhà và công cụ phân tích thị trường bất động sản. Theo đó, bộ giải pháp công nghệ bất động sản thông minh này được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ đến từ tập đoàn One Mount, cùng lợi thế về nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, được thu thập qua các giao dịch bất động sản trong 10 năm qua.

Ông Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp Bộ phận nghiên cứu thị trường của OneHousing cho biết, không đơn giản chỉ là kênh cung cấp thông tin bất động sản như các sản phẩm thông thường hiện nay, công cụ phân tích thị trường của OneHousing được số hóa và tối ưu hiển thị thông minh dưới nhiều hình thức khác nhau, từ biểu đồ biến động giá tới bản đồ vị trí các dự án theo khu vực. Người dùng có thể sàng lọc thông tin để tìm dự án phù hợp tùy theo các tiêu chí về vị trí, khoảng giá, tiện ích, năm bàn giao, loại hình căn hộ… Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ ai quan tâm tới giao dịch bất động sản.

Hiện tại, công cụ phân tích thị trường của OneHousing có khả năng hiển thị số liệu đồng bộ, với thao tác đơn giản, trên mọi thiết bị trực tuyến, trả kết quả ngay tức thì. Theo đó, người dùng dễ dàng và thuận tiện nắm bắt thông tin dự án trên một trải nghiệm xuyên suốt mà không cần tốn thời gian và công sức để tra cứu, kiểm chứng, đối chiếu so sánh trên nhiều kênh thông tin khác nhau.

Công cụ phân tích thị trường BĐS của OneHousing kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL. Từ đó, công cụ phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án bất động sản một cách đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1.000 dự án.

GỌI TƯ VẤN