Icon Collap

Những giá trị khác biệt Coteccons & Unicons mang lại cho dự án Diamond Crown Hai Phong

Ngày đăng: 05/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Sau thành công của dự án Best Western Premier Sapphire Ha Long, Coteccons & Unicons tiếp tục nhận được sự tin tưởng của chủ đầu tư – DojiLand, trở thành nhà thầu thi công phần thân cho dự án Diamond Crown Hai Phong.

Những giá trị khác biệt Coteccons  Unicons mang lại cho dự án Diamond Crown Hai Phong - 1
Phối cảnh dự án.

Tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản cao cấp

Nửa đầu 2022, một số doanh nghiệp bất động sản “giảm tốc” sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch hay chính sách thắt chặt tín dụng và trái phiếu làm thu hẹp dòng tiền…. Điều này, khiến một số chủ đầu tư chọn phương án đầu tư chậm, xử lý hàng tồn, ngưng mở rộng… để dồn lực vượt khó khăn chung trên thị trường.

Giữa bối cảnh thiếu hụt nguồn cung, một số chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, nắm giữ các quỹ đất đắc địa đã tìm thấy trong nguy có cơ. Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã cho ra mắt dự án bất động sản kết hợp nghệ thuật kim hoàn Diamond Crown Hai Phong được phát triển bởi Công ty TNHH DOJILAND.

Những giá trị khác biệt Coteccons  Unicons mang lại cho dự án Diamond Crown Hai Phong - 2

Diamond Crown Hai Phong được phát triển bởi Công ty TNHH DOJILAND.

Diamond Crown Hai Phong tọa lạc tại trung tâm thành phố cảng sở hữu 3 giá trị biểu tượng. Đó là vị trí độc tôn, trung tâm thành phố ; kiến trúc trác tuyệt lấy cảm hứng từ “vương miện hoa sen”; trải nghiệm đỉnh cao với tổ hợp tiện ích đẳng cấp quản lý bởi CBRE. Dự án gồm một tháp căn hộ hạng sang 39 tầng và tháp khách sạn 5 sao 45 tầng hứa hẹn cao nhất Hải Phòng.

Coteccons và 15 ngày “thần tốc” thắng gói thầu nghìn tỷ

Diamond Crown là một dự án đẳng cấp có giá trị hợp đồng lớn đối với thị trường Việt Nam, bởi vậy sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của chủ đầu tư. Trên hết, Dojiland kỳ vọng vào dự án biểu tượng Diamond Crown Hai Phong sẽ là một tuyệt tác của không chỉ đối với TP Hải Phòng mà trong tương lai còn là một biểu tượng tiếp theo của Việt Nam. Do đó, chủ đầu tư tìm hiểu tất cả về kinh nghiệm, tác phong làm việc, trình độ nhân sự, tiến độ thi công, uy tín và giá cả…, những điều kiện tiên quyết lựa chọn tổng thầu cho dự án này.

Ngày 26/4/2022, cuộc gặp gỡ với Coteccons & Unicons gỡ được nút thắt bấy lâu cho DojiLand. Chủ đầu tư đã không để mất nhiều thời gian khi chính thức lựa chọn Coteccons & Unicons xuất hiện tại dự án đẳng cấp này.

Những giá trị khác biệt Coteccons  Unicons mang lại cho dự án Diamond Crown Hai Phong - 3
Công nhân thi công dự án.

Chỉ huy trưởng dự án Nguyễn Tuấn Sỹ cho hay, Coteccons & Unicons chỉ có 15 ngày để nộp hồ sơ đấu thầu, gấp rút bổ sung giấy tờ, nhận bàn giao thông tin từ bên thứ 3 và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Khối lượng công việc nhân lên gấp bội, đòi hỏi đội ngũ dự thầu chuyên nghiệp phải lường trước được những rủi ro, bóc tách giá trị sát với thực tế. Cuối cùng, đến ngày 11/5, Coteccons đã vượt qua các áp lực và giành được dự án quy mô bậc nhất này.

Sở dĩ vượt qua mọi đối thủ trong thời gian ngắn như vậy, là bởi Coteccons đáp ứng đủ 4 tiêu chí của chủ đầu tư. 3 lý do đầu đến từ uy tín thương hiệu tổng thầu hàng đầu cả nước, tiềm lực tài chính sẵn lượng tiền mặt lớn, lực lượng thi công và nhà thầu phụ. Là tổng thầu hàng đầu Việt Nam, Coteccons & Unicons đã góp phần nâng tầm giá trị dự án, giúp người mua an tâm về chất lượng công trình. Yếu tố thứ 4 chính là thái độ cầu thị từ đội ngũ nhân sự tâm huyết, khát khao chinh phục các dự án khó.

Đẩy nhanh tiến độ thi công để nắm bắt thời cơ “vàng”

Diamond Crown là dự án rất “gắt” về tiến độ, để kịp nắm bắt cơ hội khi thị trường bất động sản đang thiếu nguồn cung trầm trọng. Chủ đầu tư yêu cầu phải đảm bảo tiến độ thi công tòa căn hộ 39 tầng trong 320 ngày, tòa khách sạn 45 tầng trong 375 ngày, cất nóc vào tháng 6/2023. Vì vậy, ngay sau khi nhận mặt bằng, Coteccons & Unicons đã huy động nhân sự nhiều  hơn 150% dự án khác, tương đương 60 nhân sự  cho ban chỉ huy và khoảng hơn 400 công nhân xây dựng.

Theo Anh Tuấn Sỹ đánh giá, cái khó nhất của dự án nằm ở hệ kết cấu khung cột bên ngoài Diagrid (hệ lưới chéo), mô phỏng các đường “line” mềm mại và lấp lánh chạy từ chân đế đến vương miện trên đỉnh tháp.

Diagrid từng được dùng để trang trí cho các dự án biểu tượng như Capital Gate (Dubai), Hearst Tower (Mỹ), Mopheus Hotel (Macau), Newfoundland Residence (Anh)… Tuy nhiên, với các dự án trên, Diagrid chỉ mang tính chất trang trí, không phải là yếu tố chủ lực. Nhưng với dự án Diamond Crown, kết cấu Diagrid chính là hệ cột chủ lực, bên cạnh khả năng trang trí. Đây là điều chưa từng thực thi tại Việt Nam cũng như Châu Á, tạo nên những thách thức không nhỏ cho tổng thầu.

Những giá trị khác biệt Coteccons  Unicons mang lại cho dự án Diamond Crown Hai Phong - 4

Với dự án Diamond Crown, , kết cấu Diagrid chính là hệ cột chủ lực, bên cạnh khả năng trang trí.

Hệ khung đặc thù này không chỉ có kết cấu bê tông và thép, mà còn phải dùng hệ thép hình chữ I và H, hệ cốp pha đúc riêng cho từng cột và từng nút giao, loại thép dày 5-7 phân chỉ nước ngoài mới có.

Với các dự án khác, nhân sự chỉ huy có thể quản lý thi công 1.300-1.500 m2 hệ cột thông thường bên trong. Nhưng với dự án này, chỉ được phụ trách 1-2 cột thép Diagrid bên ngoài nhằm đảm bảo chất lượng, mức độ chính xác và tinh tế của từng cột. Về tiến độ, 1.400 công nhân chia thi công 3 ca để tránh các giờ tắc đường, cấm đường tại nút giao sầm uất bậc nhất Hải Phòng.

Những giá trị khác biệt Coteccons  Unicons mang lại cho dự án Diamond Crown Hai Phong - 5
Hệ thép hình chữ I và H, hệ cốp pha đúc riêng cho từng cột và từng nút giao được ứng dụng vào dự án.

Tổng thầu Coteccons và Unicons còn mang đến mô hình quản lý thi công xây dựng tối ưu Bid&Build (B&B), giúp giảm bớt khối lượng công việc cho chủ đầu tư từ giai đoạn đấu thầu (Bid) đến giai đoạn thi công tại công trường (Build). So với phương án thi công bình thường phải phân chia nhiều gói thầu nhỏ lẻ và cần quản lý nhiều nhà thầu thì với mô hình B&B, chủ đầu tư chỉ cần làm việc với một tổng thầu duy nhất – đơn vị giám sát các nhà thầu phụ cho từng hạng mục. Áp dụng mô hình này, dự án có thể rút ngắn tiến độ từ 20-30%, góp phần tối ưu hóa dòng tiền của các bên, từ đó tiết kiệm được 10-15% tổng vốn đầu tư.

Bid&Build là xu hướng mới của ngành xây dựng toàn cầu, song không phải công ty nào cũng có thể triển khai được mô hình này. Đặc biệt là với các dự án có quy mô lớn như Diamond Crow Hai Phong. Ngoài ra, Coteccons & Unicons còn đưa mô hình BIM (Building InformatioModelling) vào quản lý xung đột trong thiết kế, kết cấu thép, hệ thống cơ điện khi làm việc với các đơn vị liên quan và chủ đầu tư.

Với bề dày 20 năm kinh nghiệm cùng loạt dự án tên tuổi trải dài cả nước, Coteccons & Unicons hứa hẹn sẽ đáp ứng kỳ vọng của DojiLand về chất lượng và tiến độ. “Cuộc gặp gỡ định mệnh” giữa hai bên đã giúp dự án vượt qua ranh giới của những đường nét thô cứng tại một công trường xây dựng trở nên nghệ thuật, tinh xảo và mềm mại hơn. Sự kết hợp ăn ý này góp phần kiến tạo nên biểu tượng lừng danh cho thương cảng trong tương lai.

GỌI TƯ VẤN