Icon Collap

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh

Ngày đăng: 30/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Các mảng tường kiên cố kết hợp với khoảng lùi xanh giúp giảm tác động của bức xạ mặt trời từ hướng Tây Nam và giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn từ bên ngoài cho ngôi nhà.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 1

Ngôi nhà ở Hà Nội này được lấy cảm hứng từ những nếp gấp của giấy và sự chuyển đổi linh hoạt để tạo ra những không gian có nhiều tầng khác nhau, đan xen với những mảng xanh được phát triển theo chiều dọc của nhà.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 2

Các mảng tường kiên cố kết hợp với khoảng lùi xanh giúp giảm tác động của bức xạ mặt trời từ hướng Tây Nam và giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn từ bên ngoài cho ngôi nhà.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 3

3 khoảng sân được bố trí xen kẽ ở tầng 1 nhằm tạo điểm nhìn và điều hòa khí hậu cho toàn bộ tòa nhà.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 4
Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 5

Phòng khách và bếp liên thông với nhau bằng giếng trời và khu vườn nhỏ ở giữa, nơi bắt đầu trục giao thông chính của ngôi nhà.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 6

Không gian lệch tầng kết hợp với cầu thang ngược tạo nên những giếng trời lớn nhỏ, trong khi những mảng xanh len lỏi trên từng bậc của không gian.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 7
Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 8

Ngôi nhà sử dụng hai nguồn sáng từ phía trước và từ giếng trời chính giữa nhà. Nó giúp các công năng phụ như hành lang, cầu thang, khu vệ sinh đều nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 9

Cuối cùng là khu vườn nhỏ, nơi các con có thể tự tay nuôi dưỡng, chăm sóc cây, nơi cả gia đình và bạn bè có thể quây quần, thư giãn, tổ chức những bữa tiệc ấm cúng.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 10

Kiến trúc sư phát triển khoảng trống và sân vườn theo chiều dọc, làm cho quá trình đối lưu không khí và điều hòa vi khí hậu hiệu quả hơn. Điều này cũng làm tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, con người với thiên nhiên một cách hài hòa nhất.

Nhà ống hướng Tây luôn mát mẻ nhờ khoảng lùi bằng thảm cây xanh - 11

Bê tông, gạch mộc kết hợp với một số vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, cây xanh mang đến hơi thở nhiệt đới cho công trình, tạo cảm hứng cho sự sinh trưởng của cây cối, ánh sáng tự nhiên, thông gió.

GỌI TƯ VẤN