Icon Collap

Nhà đầu tư chuộng căn hộ giá trị thực

Ngày đăng: 23/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Mức độ quan tâm bất động sản ở quý II tăng trở lại, hoạt động mua bán phục hồi. TP Thủ Đức có nhiều dự án mới triển khai, trong đó khu phức hợp MT Eastmark City tại mặt tiền đường Vành Đai 3 thu hút giới đầu tư nhờ đáp ứng nhu cầu ở thực.

Nhu cầu cao vẫn sẽ kích thích dòng tiền tìm đến bất động sản

Chia sẻ về nguyên nhân khiến giá bất động sản (BĐS) TPHCM vẫn duy trì xu hướng tăng trong quý II, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, yếu tố khiến giá BĐS TPHCM vẫn tăng đến từ sự chênh lệch cung – cầu. Bên cạnh đó, chi phí phát triển dự án leo thang do giá nguyên vật liệu xây dựng đội lên cùng với chi phí phát triển kéo dài khiến nhiều chủ đầu tư buộc phải tính toán lại mức giá mở bán. Điều này vô hình khiến thị trường thời gian qua thiếu hụt các sản phẩm. Tuy nhiên, quý II, hầu hết các dự án có nguồn hàng chào bán đều ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ đạt 70-100% nguồn cung cho thấy nhu cầu của thị trường rất lớn.

Nhà đầu tư chuộng căn hộ giá trị thực - 1
Nhà đầu tư quan tâm đến những khu vực liên quan tới quy hoạch đường Vành đai 3 để tìm sản phẩm tiềm năng (Ảnh: MT Eastmark City).

Theo anh Vũ Hoài, một nhà đầu tư, chứng khoán và vàng nhiều biến động thời gian qua khiến anh chuyển hướng dòng tiền vào BĐS như kênh giữ vốn an toàn. Hạ tầng cũng là “liều thuốc” quan trọng hứa hẹn sẽ khởi động lại đà tăng trưởng cho thị trường sau khoảng lặng. Nhất là ngay sau khi Quốc hội thông qua siêu dự án đường Vành đai 3 TPHCM, thị trường bất động sản phía Nam như được thổi “luồng gió mới”. Nhiều nhà đầu tư chọn thời điểm giá BĐS vẫn đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng để tìm các sản phẩm tiềm năng tại các khu vực có tuyến đường Vành đai 3 đi qua.

Sức hút căn hộ mặt tiền Vành Đai 3 giá từ 39 triệu/m2

Nổi bật tại TP Thủ Đức thời gian qua, khu phức hợp MT Eastmark City tọa lạc tại 3 mặt tiền đường Vành đai 3 – Lò Lu – Trường Lưu. MT Eastmark City có vị trí đắc địa tại “cung đường vàng” Vành Đai 3 – “xung lực” phát triển bộ mặt liên kết vùng của cả Đông Nam Bộ.

Chủ đầu tư cho biết, mức giá chỉ từ 39 triệu/m2 của dự án này cũng được xem là “ngược dòng” thị trường trong bối cảnh lạm phát toàn cầu, hàng loạt yếu tố cấu thành giá nhà đất tăng. Từ năm 2022, căn hộ dưới 40 triệu/m2 tại TP Thủ Đức gần như đã “tuyệt chủng” khi mặt bằng giá mới đang xác lập ở mức từ 55 triệu/m2.

Nhà đầu tư chuộng căn hộ giá trị thực - 2
Báo cáo từ Batdongsan.com.vn cho thấy nguồn cung BĐS mới tập trung về Khu Đông nhưng khó tìm được căn hộ dưới 40 triệu/m2.

Thế nên, khi giới thiệu giai đoạn 2 với các tháp căn hộ ven sông, MT Eastmark City thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư về dòng căn hộ cao cấp tại vị trí đắc đại của TP Thủ Đức cùng hệ thống hơn 100 tiện ích, được quy hoạch đồng bộ, bài bản khu vực.

Các dự án có giá vừa túi tiền, pháp lý hoàn thiện luôn là ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư và người mua ở thực. Để làm được điều này, giới chuyên môn đánh giá, chủ đầu tư không chỉ phải có tiềm lực tài chính và quỹ đất sạch, mà còn cần nhiều tâm huyết, kinh nghiệm phát triển dự án và chấp nhận biên lợi nhuận vừa phải để san sẻ với khách hàng. “Trong giai đoạn thị trường khó, MT Eastmark City được xem là nỗ lực rất lớn của đội ngũ đầu tư và phát triển để khách hàng “rộng cửa” tiếp cận nhà ở đúng giá trị thực”, chủ đầu tư chia sẻ.

Nhà đầu tư chuộng căn hộ giá trị thực - 3
MT Eastmark City với vị trí mặt tiền Vành Đai 3 – cung đường huyết mạch kết nối liên vùng phía Nam.

Nhờ chính sách hỗ trợ tài chính, người mua có thể sở hữu một căn hộ bàn giao hoàn thiện nội thất chuẩn châu Âu với các thương hiệu Duravit, Hansgrohe, được hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà.

Theo Rio Land – Nhà phát triển dự án cho biết, đi cùng với định giá thực là tăng giá thực, khi MT Eastamark City là khoản tích lũy có tiềm năng sinh lợi, thu hút nhà đầu tư, khách hàng mua ở thực. Các chuyên gia dự đoán, trong 3 – 5 năm tới, nơi đây sẽ hình thành diện mạo đô thị sầm uất, đặc biệt khi các công trình trọng điểm như sân bay Long Thành, đường Vành Đai 3 hoàn thiện. Với mức giá hiện tại, những khách hàng nhanh nhạy sở hữu căn hộ sớm sẽ đón đầu biên độ lợi nhuận, sẵn sàng đón đầu “điểm rơi” thị trường” qua các cột mốc hạ tầng.

GỌI TƯ VẤN