Icon Collap

Ngôi nhà đang “thở” với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát

Ngày đăng: 16/06/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Nhà là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có niềm đam mê với thiên nhiên và các giá trị truyền thống.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 1

Thiết kế của căn nhà được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống ở miền trung, với các lớp khác nhau được sắp xếp để mang lại tinh thần tích cực cho các hoạt động hàng ngày.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 2

Với mặt tiền là hệ thống cửa xoay cùng hai giếng trời, ánh sáng tự nhiên có thể vào tới sâu bên trong ngôi nhà theo cả chiều ngang và dọc ở mọi thời điểm khác nhau trong ngày. Ánh sáng đan xen với không gian xanh mát của cỏ cây giúp xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Hệ thống 8 cửa xoay, có thể đóng mở, tạo cảm giác về một ngôi nhà đang thở giữa lòng phố thị đông đúc.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 3

Ngoài ánh sáng và thông gió, hệ thống cửa này cũng giúp điều chỉnh các yếu tố môi trường khác như tiếng ồn, khói bụi và sự thay đổi của thời tiết. Hình thái kiến trúc của ngôi nhà nhờ đó mà không thay đổi và hài hòa với không gian xanh bên trong.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 4

Với đầy đủ ánh sáng và cây cối, không gian bên trong nhà là sự tiếp nối với thế giới bên ngoài, tạo ra các trải nghiệm và cảm nhận thú vị vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 5

Các khu vực được kết nối hài hòa, trong đó khu vực sinh hoạt chung và riêng được quy hoạch phù hợp với hoạt động hàng ngày nhưng vẫn đảm bảo cây xanh và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 6

Sân thượng là một khu vườn lớn dùng để trồng cây, rau và được dùng làm không gian để các thành viên trong gia đình thư giãn, trò chuyện.

Ngôi nhà đang thở với hệ thống cửa xoay và vườn cây xanh mát - 7

Ngoài cây cối được trồng ở ban công, giếng trời, gia chủ cũng tận dụng mọi góc trống trong nhà để trồng cây cảnh, tạo thêm không gian xanh.

GỌI TƯ VẤN