Icon Collap

Môi giới bất động sản thành công có phải chỉ nhờ may mắn?

Ngày đăng: 29/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Để có được một giao dịch thành công, người môi giới phải hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng, tư vấn khéo léo trong mọi tình huống, tích lũy kinh nghiệm từ các sai lầm, chứ không chỉ nhờ may mắn.

Sau nhiều năm gắn bó với công việc thiết kế đồ họa, anh Tạ Duy Khương quyết định chuyển sang lĩnh vực bất động sản vì “duyên” đã đến.

Dưới đây là chia sẻ của anh Khương về nghề môi giới bất động sản trong bài dự thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức.

Môi giới bất động sản thành công có phải chỉ nhờ may mắn? - 1

Anh Khương từng là kỹ sư thiết kế đồ họa trước khi làm môi giới bất động sản (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Đến với bất động sản là vì “cái duyên”

“Cái duyên” đã đưa tôi đến với công việc môi giới bất động sản một cách rất tình cờ và có cả sự may mắn. Trong một lần người thân muốn tìm nhà và đã qua rất nhiều môi giới tư vấn nhưng vẫn không tìm được căn nhà phù hợp, tôi tự mình đi tìm để mua cho người nhà.

Lần đầu tiên tiếp xúc với công việc môi giới bất động sản và chốt được giao dịch thành công, tôi cảm thấy vui và thú vị vì giúp được người thân của mình tìm được căn nhà ưng ý làm tổ ấm, đặc biệt là mức hoa hồng từ công việc môi giới khá hấp dẫn. Đầu năm 2020, qua lời giới thiệu của một người quen về công ty môi giới bất động sản anh đang làm việc, tôi đã quyết định thử sức với công việc này.

Từng bước chuyển mình để trở thành nhà môi giới bất động sản

Thời gian đầu, tôi làm song song cả thiết kế đồ họa và môi giới bất động sản. Qua các buổi đào tạo về cách đăng tin, tìm kiếm khách hàng, cùng với khả năng sử dụng máy tính thành thạo, tôi biết cách đăng tin để nhanh chóng và hiệu quả để tìm kiếm được nhiều khách hàng.

Tôi phân bổ thời gian cho công việc thiết kế và dành riêng 1-2 tiếng để đăng tin bán nhà đều đặn hàng ngày trên các sàn giao dịch bất động sản. Khách của tôi chủ yếu làm giờ hành chính nên tôi tranh thủ dẫn họ đi xem nhà vào buổi tối hoặc buổi trưa. Sự cố gắng của tôi được đền đáp, tôi tiếp tục chốt thành công một giao dịch nhà thổ cư. Nhận thấy công việc đến với mình thuận lợi, có cơ duyên và được sự ủng hộ từ gia đình, tôi quyết định tạm dừng công việc thiết kế đồ họa để tập trung vào môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản thành công có phải chỉ nhờ may mắn? - 2
Anh Khương chính thức chuyển sang làm môi giới bất động sản sau giao dịch thành công thứ hai (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Những điều tôi học được từ nghề môi giới bất động sản

Tôi tay ngang chuyển sang làm môi giới bất động sản, một lĩnh vực đòi hỏi vốn kiến thức phải rộng, kỹ năng thuần thục. Tôi xác định thời gian đầu sẽ tập trung vào học hỏi, trau dồi các kỹ năng giao tiếp, đàm phán… Tôi thường xuyên tham gia các buổi đào tạo tại công ty về kỹ năng đăng tin, bán nhà triệu đô. Đồng thời, qua việc giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ đồng nghiệp, các anh chị đi trước trong nghề về những thương vụ chốt nhà, những tình huống xảy ra khi giao dịch nhà, tôi thấy mình thêm hiểu, thêm yêu công việc mình đang theo đuổi.

Ngoài học hỏi từ đồng nghiệp, tôi còn học hỏi từ chính khách hàng của mình. Giao tiếp với nhiều người ở nhiều tầng lớp tri thức khác nhau, những doanh nhân, những người tài giỏi, những con người sở hữu khối tài sản hàng triệu đô la, tôi học hỏi được họ phong thái làm việc, sự điềm tĩnh, chuẩn chỉnh trong từng lời nói.

Với tôi, công việc môi giới bất động sản làm tốt nhất khi có sự chuẩn bị tốt nhất. Để trở thành một nhà môi giới triệu đô (chuyên giao dịch những căn nhà có giá trị trên 20 tỷ đồng), hiện tại, tôi tập trung vào phân khúc nhà thổ cư nhỏ để tích lũy thêm kinh nghiệm, trau dồi các kiến thức, kỹ năng thuần thục.

Môi giới bất động sản thành công có phải chỉ nhờ may mắn? - 3
Tay ngang chuyển sang làm bất động sản, anh Khương cố gắng học hỏi từ đồng nghiệp, khách hàng để hiểu thêm về nghề (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Cách tôi duy trì cảm hứng và tình yêu nghề môi giới bất động sản

Với tôi, duy trì tình yêu nghề và cảm hứng giúp tôi có thêm động lực để phấn đấu và cố gắng hơn nữa. Tôi thường giao lưu, trò chuyện cùng các anh chị đồng nghiệp, những người dày dặn kinh nghiệm và rất tâm huyết, gắn bó với nghề môi giới, tôi như được truyền thêm cảm hứng và tình yêu với công việc mình đang làm.

Tôi thường chạy xe dọc các khu phố vào buổi tối, ngắm những ngôi nhà mặt phố cao tầng đẹp, lung linh ánh điện, vừa là cách để thư giãn và tạo cảm hứng cho bản thân. Nhiều lúc chỉ vì thấy thích thú với một ngôi nhà mới được đẩy lên kho hàng của công ty, tôi cũng xách xe và đến tận nơi để xem.

Thành công với nghề môi giới có phải chỉ nhờ may mắn?

Tôi không đồng tình với quan điểm nghề môi giới thành công chỉ nhờ vào sự may mắn. Để có được một giao dịch thành công, người môi giới phải hiểu biết về thị trường, nhu cầu của khách hàng, tư vấn khéo léo, nhanh nhạy trong mọi tình huống và có kinh nghiệm trong giao tiếp và chăm sóc khách hàng. Một giao dịch thành công là sự tích lũy của kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm từ những sai lầm và thất bại vì chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể đánh mất đi cơ hội tốt của mình và “trượt mất” giao dịch trong tầm tay.

Sau hai giao dịch thuận lợi đầu tiên, cũng không ít lần, tôi chốt “trượt” giao dịch vào phút chót, nhưng quan trọng, sau mỗi thất bại đó, tôi rút ra được bài học và kinh nghiệm để không lặp lại sau này.

Môi giới bất động sản để thành công còn cần đến sự kiên trì, bền bỉ. Tôi đã từng chứng kiến nhiều đồng nghiệp của mình lúc mới vào nghề đều rất quyết tâm nhưng rồi lại bỏ nghề chỉ sau chưa đầy một năm gắn bó vì không chốt được giao dịch.

Vì vậy, nếu nói nghề môi giới thành công chỉ có một phần rất nhỏ là bởi sự may mắn, mà cần phải yêu nghề, tâm huyết với công việc mình làm, kiên trì, nỗ lực thì mới đạt được thành công. Và tôi luôn mong muốn mọi người đều làm việc bằng sự tâm huyết, bằng lòng yêu nghề bất động sản để xây dựng một xã hội ngày một vững mạnh hơn.

Môi giới bất động sản thành công có phải chỉ nhờ may mắn? - 4
Anh Khương cho rằng, bất động sản thành công chỉ do may mắn một phần, còn lại phải phụ thuộc vào sự nỗ lực, kiên trì (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Cuộc thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức với mục đích lan tỏa tình yêu nghề, nâng cao nhiệt huyết và đam mê với nghề của các nhà môi giới bất động sản trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

Thông tin cuộc thi, độc giả có thể xem tại đây: https://cuocthiviet.nhaphonet.vn/

Hotline: 093.6343.388

Theo: Nhaphonet.vn

GỌI TƯ VẤN