Icon Collap

Liệu có thể di dời thành công dự án “khủng” chắn biển ở Nha Trang?

Ngày đăng: 31/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Tường rào bê tông, cây xanh của dự án “khủng” chắn biển ở Nha Trang đã được phá bỏ. Tuy nhiên đại diện chủ dự án này lại mong muốn tiếp tục kinh doanh kết hợp phục vụ cộng đồng trên diện tích.

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang là dự án “khủng” chắn biển Nha Trang với diện tích hơn 28.000m2 mặt đất và 10.000m2 mặt nước biển mà tỉnh Khánh Hòa quyết tâm thu hồi để phục vụ cộng đồng.

Liệu có thể di dời thành công dự án khủng chắn biển ở Nha Trang? - 1

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang nhìn từ trên cao.

Sau khoảng 2 tháng UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang dừng hoạt động lưu trú từ ngày 30/6, đồng thời tháo bỏ hàng rào, tạo thông thoáng và mỹ quan khu vực, thì đến nay theo quan sát của PV Dân trí, một số hạng mục theo đề nghị đã được dỡ bỏ.

Cụ thể, các tường rào bằng bê tông, cây xanh được phá dỡ, chặt bỏ, bước đầu tạo ra sự thông thoáng giữa đường Trần Phú với mặt biển Nha Trang.

Ông Nguyễn Minh Tiến – người dân TP Nha Trang – rất phấn khởi khi thấy bức tường chắn biển dần được dỡ bỏ sau nhiều năm trông chờ.

Liệu có thể di dời thành công dự án khủng chắn biển ở Nha Trang? - 2

Tường rào của khu nghỉ mát được phóng viên ghi nhận vào đầu tháng 7/2022.

Liệu có thể di dời thành công dự án khủng chắn biển ở Nha Trang? - 3

Đến nay, tường rào bao bọc dự án – chắn biển đã dần được phá bỏ.

“Việc nói dự án khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang sẽ di dời đã được dân Nha Trang nghe nhiều năm, nhưng đến nay mới có những hành động cụ thể. Mong sau khi phía doanh nghiệp rời đi, phần diện tích này sẽ thực sự thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng” – ông Tiến kỳ vọng.

Trao đổi với Dân trí về tiến độ di dời, đại diện Công ty Sovico Khánh Hòa (chủ đầu tư khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang) cho biết đang thực hiện như cam kết với UBND tỉnh là dần tháo dỡ, phá hủy những tài sản không nằm trong danh mục được giữ lại, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, mỹ quan công cộng.

Vị này cũng chia sẻ thêm đã trình phương án lên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đề nghị cho giữ lại một số công trình kiến trúc đẹp đã chọn lọc, phù hợp. Đồng thời, công ty này đề xuất được thuê phần đất đã thu hồi để tiếp tục kinh doanh.

Liệu có thể di dời thành công dự án khủng chắn biển ở Nha Trang? - 4

Hàng rào bằng cây xanh cũng được chặt phá.

Nói về dự án khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – khẳng định khu nghỉ mát sẽ được thu hồi, sau đó quy hoạch tổng thể và chỉnh trang lại cho đẹp với mục đích chính là phục vụ cộng đồng.

Về phía tỉnh, hiện đã xin chủ trương làm lại thiết kế đô thị, sau đó sẽ tổ chức đấu giá, đấu thầu. Các hoạt động kinh doanh tại địa điểm này cũng chỉ tập trung vào dịch vụ bán nước giải khát, phục vụ chụp ảnh.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng bố trí một số diện tích dạy bơi cho trẻ em, tập yoga, thể dục.

Liệu có thể di dời thành công dự án khủng chắn biển ở Nha Trang? - 5

Các công trình ở mặt biển Nha Trang của dự án hiện vẫn được giữ nguyên trạng.

“Tôi nói rất rõ với phía Công ty Sovico là nếu đề xuất thì phải theo hướng phục vụ cộng đồng, chứ không cho phép kinh doanh nữa” – Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói về đề xuất kinh doanh trên dự án chắn biển của Công ty Sovico.

GỌI TƯ VẤN