Icon Collap

Lại có thêm sếp Thuduc House từ chức, ban lãnh đạo công ty còn 2 người

Ngày đăng: 17/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Ông Dương Ngọc Hải rút khỏi HĐQT Thuduc House khiến ban lãnh đạo doanh nghiệp chỉ còn đúng 2 thành viên.

Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House – mã chứng khoán: TDH) vừa công bố ông Dương Ngọc Hải đã gửi đơn từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT từ ngày 8/8. 

Ông Hải sinh năm 1983, mới tham gia ban lãnh đạo Thuduc House từ tháng 12/2021. Vào cuối tháng 3, ông Hải được bầu làm Chủ tịch HĐQT Thuduc House nhưng đã từ chức sau chưa đầy 3 tháng ngồi ghế nóng.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hải cho biết do kế hoạch kinh doanh riêng thay đổi nên không thể tiếp tục giữ vai trò thành viên HĐQT cũng như Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán của Thuduc House.

Như vậy, sau khi ông Hải từ chức, HĐQT của Thuduc House chỉ còn đúng hai thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Huy Hoàng vừa nhậm chức vào tháng 6 và Tổng giám đốc Đàm Mạnh Cường. Ông Cường cũng là thành viên duy nhất trong ban điều hành công ty sau khi cả 3 phó tổng giám đốc đều đã từ nhiệm vào đầu năm nay.

Quý II vừa qua, Thuduc House chỉ đạt doanh thu vỏn vẹn 7 tỷ đồng và lỗ ròng 17 tỷ đồng do phải trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư. Sau 6 tháng đầu năm, công ty có lãi sau thuế hơn 40 tỷ đồng, đạt 14% kế hoạch kinh doanh năm.

Lại có thêm sếp Thuduc House từ chức, ban lãnh đạo công ty còn 2 người - 1

(Biểu đồ: Việt Đức).

Về các vấn đề liên quan đến thuế giá trị gia tăng của hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử ở giai đoạn năm 2020 trở về trước khiến nhiều lãnh đạo của doanh nghiệp phải xộ khám, Thuduc House cho biết đã hoàn tất các nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, nộp tiền đầy đủ cho cơ quan có thẩm quyền, kê khai điều chỉnh giảm số thuế giá trị gia tăng đầu vào theo đúng các quyết định của cơ quan quản lý.

Công ty cũng cho biết sau thời gian làm việc đã thống nhất với cơ quan công an và Cục Thuế TPHCM, số tiền bị cưỡng chế đã được điều chỉnh giảm xuống còn 80 tỷ đồng. Thuduc House đang tập trung toàn bộ nguồn lực tài chính, cam kết nộp đủ số tiền trên vào ngân sách Nhà nước trong quý III để được tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế hóa đơn, tài khoản nhằm khôi phục hoạt động kinh doanh.

Hiện tại, cổ phiếu TDH đang giao dịch ở thị giá 5.880 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa doanh nghiệp chỉ còn chưa đến 700 tỷ đồng, giảm hơn 50% từ đầu năm. Cổ phiếu TDH vẫn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM đặt trong diện kiểm soát đặc biệt.

GỌI TƯ VẤN