Icon Collap

Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỷ nhờ môi giới bất động sản

Ngày đăng: 30/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Sau một năm đảm nhận chức vụ kỹ sư xây dựng, anh Cảnh, sinh năm 1997 chuyển sang làm môi giới bất động sản và dần nhận ra bản thân phù hợp với công việc này, chốt được nhiều căn nhà trị giá triệu đô.

Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỷ nhờ môi giới bất động sản - 1

Anh Cảnh từng là một kỹ sư trước khi đến với nghề môi giới bất động sản (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Dưới đây là chia sẻ của anh Vũ Đức Cảnh về hành trình từ một kỹ sư đến với nghề môi giới, trong bài dự thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức.

Cơ duyên đến với nghề môi giới bất động sản

Năm 2019, tốt nghiệp Đại học Giao thông Vận tải với tấm bằng kỹ sư, tôi đã xin vào làm tại một công ty đúng chuyên ngành. Làm công ăn lương, mỗi tháng đều đặn 6 triệu đồng. Sau gần 1 năm gắn bó với nghề, áp lực công việc cùng với thời gian quá gò bó đã khiến tôi quyết định tìm hướng đi mới cho bản thân.

Đúng thời điểm đó, tôi gặp được một anh bạn, chia sẻ với tôi về nghề môi giới bất động sản thổ cư tại Hà Nội, nơi anh đang làm việc. Tháng 4/2020, tôi đã quyết định từ bỏ công việc đang làm và tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân, bắt đầu với nghề môi giới bất động sản.

Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỷ nhờ môi giới bất động sản - 2
Anh Cảnh đang làm việc ở Tập đoàn Nhà phố Việt Nam (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Vượt qua sự hoài nghi vào bản thân

Đến với nghề bằng con số 0, thời điểm đầu đối với tôi rất khó khăn khi tự mình dẫn khách xem nhà, xem đi xem lại rất nhiều lần và cũng không ít lần bị “trượt” mất giao dịch trong tầm tay.

6 tháng đầu vào nghề không có giao dịch thành công, khó khăn cả về tài chính và tinh thần, nhiều lần tôi nghi ngờ vào chính khả năng của mình và do dự không biết mình có theo nghề được không. Tôi đã có ý định bỏ nghề.

Trong những lúc khó khăn nhất, tôi nhận được những chia sẻ, động viên từ các anh chị đồng nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Về mặt tài chính, tôi có một khoản tiết kiệm từ công việc trước và được bạn bè hỗ trợ cho vay thêm. Sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp tiếp thêm cho tôi nhiều động lực và có thêm quyết tâm mình phải làm được.

Tôi xác định lại mục tiêu của chính mình. 6 tháng đầu tiên sẽ tập trung học hỏi các kiến thức và kỹ năng từ các anh chị em đồng nghiệp trong công ty, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Tôi đăng tin với tần suất dày đặc trên nhiều website (sàn giao dịch bất động sản) và có kết hợp đăng trên Zalo, Facebook để tìm khách trong suốt 6 tháng. Sau thời gian đó, khi đã có lượng khách nhất định, tôi chuyển qua tập trung chăm sóc lại khách hàng cũ.

Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỷ nhờ môi giới bất động sản - 3
Để tiếp cận được nhiều khách hàng, anh Cảnh đăng tin lên nhiều kênh như sàn giao dịch bất động sản, Facebook, Zalo (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Thành quả từ nghề môi giới bất động sản

Sự nỗ lực của tôi được đền đáp sau 2 tháng. Tôi đã có thương vụ chốt đầu tiên, giúp chủ và khách bắt tay nhau, “kết duyên” một căn nhà tại quận Tây Hồ. Một thương vụ đầu tiên thành công và cũng là giao dịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Sau thương vụ đầu tiên, công việc của tôi khá thuận lợi khi tiếp tục chốt 1 căn nhà phố triệu đô ở quận Cầu Giấy ngay sau đó 3 tuần. Hiện tại, tôi đã thanh khoản được hơn 20 căn nhà, trong đó có 10 căn nhà triệu đô (những căn nhà có giá trị trên 20 tỷ đồng). Trải qua 1 năm làm việc, với một chàng trai 25 tuổi, tôi cảm thấy tự hào về quyết định chọn môi giới bất động sản để phát triển sự nghiệp.

Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỷ nhờ môi giới bất động sản - 4
Anh Cảnh đang dẫn khách đi xem nhà mặt phố (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Môi giới bất động sản là một trải nghiệm thú vị

Môi giới bất động sản với tôi là một trải nghiệm thú vị, đầy tư duy sáng tạo và thử thách mạo hiểm, mang đến nhiều cảm xúc khó quên.

Điều thú vị thứ nhất là tôi được gặp nhiều khách hàng với tính cách, hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, đặc biệt là khách thuộc phân khúc nhà phố triệu đô. Họ là những người khách hàng thành đạt, có vị trí nhất định trong xã hội. Tôi học hỏi được nhiều điều hay từ họ, từ cách giao tiếp, nói chuyện, phong thái.

Hai điều lớn nhất tôi học được từ khách hàng của mình, đó là luôn giữ được sự điềm tĩnh trong mọi tình huống và chuẩn chỉnh trong từng lời nói. Tôi đang tập trung vào phân khúc bán nhà triệu đô, thay vì những căn nhà thổ cư để có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ khách hàng nhiều hơn.

Kỹ sư xây dựng kiếm tiền tỷ nhờ môi giới bất động sản - 5
Anh Cảnh trong một lần dẫn khách xem nhà (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Điểm thú vị tiếp theo, tôi nhận thấy bất động sản không phải là một ngành độc lập mà là sự tổng hợp của rất nhiều ngành nghề khác trên thế giới, từ xây dựng, kiến trúc, sản xuất vật liệu xây dựng, nhân công, đồ dùng, dụng cụ,… đều liên quan đến bất động sản.

Làm môi giới bất động sản, vui nhất khi kết thúc mỗi thương vụ, tôi thấy khách hàng của mình hạnh phúc vì có được căn nhà ưng ý làm tổ ấm hoặc đầu tư.

Hơn hết, môi giới bất động sản mang đến cho tôi nguồn thu nhập và sự tự do về tài chính mà không một công việc nào có được.

Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để trở thành một nhà môi giới triệu đô chuyên nghiệp vì tôi yêu nghề môi giới bất động sản. Xin cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra một cuộc thi ý nghĩa để tôi có thể bày tỏ niềm tự hào và sự yêu mến với nghề. Chúc cho ngành môi giới bất động sản ngày càng phát triển và những người đồng nghiệp – nhà môi giới bất động sản ngày càng chốt được nhiều giao dịch thành công.

Cuộc thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” nằm trong khuôn khổ “Lễ vinh danh nhà môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức với mục đích lan tỏa tình yêu nghề, nâng cao nhiệt huyết và đam mê với nghề của các nhà môi giới bất động sản trên toàn quốc. Quý II cuộc thi diễn ra từ ngày 2/6/2022 đến ngày 25/8/2022. Danh sách người đoạt giải sẽ được công bố theo quý và sẽ được trao tại “Lễ vinh danh nhà môi giới bất động sản” diễn ra vào ngày 12/1/2023 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

Thông tin cuộc thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản”, độc giả có thể xem tại đây: https://cuocthiviet.nhaphonet.vn/

Hotline: 093.6343.388

Theo: Nhaphonet.vn

GỌI TƯ VẤN