Icon Collap

Học 4 xu hướng trên TikTok để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn

Ngày đăng: 07/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Mạng xã hội TikTok không chỉ là một nơi để giải trí, mà còn là kho ý tưởng đầy sáng tạo cho những người theo trào lưu DIY (Do It Yourself) để đưa ngôi nhà lên một tầm cao mới.

Học 4 xu hướng trên TikTok để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn - 1

TikTok là kho ý tưởng đầy sáng tạo cho những người theo trào lưu DIY để đưa ngôi nhà lên một tầm cao mới (Ảnh: Freepik).

Trong một nghiên cứu mới, Rated People đã phân tích hơn 800.000 công việc cải tạo nhà để khám phá 20 xu hướng cải thiện nhà phổ biến nhất vào năm 2022. Sau đó, các nhà nghiên cứu phỏng vấn hơn 2.000 người mua bất động sản tiềm năng để tìm hiểu xem họ sẽ trả thêm bao nhiêu tiền cho một ngôi nhà với một trong những xu hướng hàng đầu đó.

Bếp ngoài trời

Bếp ngoài trời là một xu hướng phổ biến trong mùa hè này. Nó không nhất thiết phải là một nhà bếp lớn mà chỉ cần một khu vực ban công nhỏ có đủ chỗ cho một bếp nướng. Theo kết quả khảo sát, bếp ngoài trời có thể tăng thêm 6.800 USD vào giá trị của ngôi nhà.

Học 4 xu hướng trên TikTok để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn - 2

Bếp ngoài trời có thể tăng thêm 6.800 USD vào giá trị của một ngôi nhà (Ảnh: The Spruce).

Ashley Moore, người sáng lập Moore House Interiors cho biết: “Tôi hiểu rằng đồ nội thất ngoài trời có thể đắt một chút, nhưng nếu bạn có đủ khả năng chi tiêu nhiều hơn cho những món đồ có tuổi thọ 20 năm, thì đó là khoản đầu tư xứng đáng”.

Bếp ngoài trời cũng là một lựa chọn phổ biến trong số các TikTokers, với thẻ #outdoorkitchen thu hút hơn 125 triệu lượt xem cho đến thời điểm này.

Sàn xương cá

Với hơn 5 triệu lượt xem trên TikTok, sàn kiểu xương cá là một phong cách tạo thêm nét quyến rũ cổ điển cho bất kỳ không gian nào. Dù được làm bằng chất liệu gỗ hay gạch, họa tiết ziczac mang lại cảm giác chuyển động và kết cấu, làm cho sàn nhà trở thành một tác phẩm nổi bật theo đúng nghĩa đen.

Cuộc khảo sát cho thấy người mua sẵn sàng trả thêm khoảng 6.600 USD cho một ngôi nhà có sàn lát kiểu xương cá. Đây có thể được coi là một trong những xu hướng cải thiện nhà có lợi nhất.

Học 4 xu hướng trên TikTok để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn - 3

Kiểu lát xương cá làm cho sàn nhà trở thành một tác phẩm nổi bật, qua đó làm tăng giá trị ngôi nhà (Ảnh: Leader Floors).

Nhà thiết kế nội thất Amanda Katherine giải thích: “Bạn có thể phải trả thêm khoảng 30% cho ngôi nhà có sàn gỗ xương cá so với sàn gỗ truyền thống vì nó đòi hỏi nhiều lao động và thời gian lắp đặt hơn”. Cô cũng tiết lộ một bí quyết nhỏ rằng bạn không cần phải lát kiểu xương cá cho toàn bộ sàn của ngôi nhà. “Trên thực tế, kiểu dáng này trông đẹp nhất khi chỉ được sử dụng trong một số không gian nhất định,” Katherine nói thêm.

Bức tường cây xanh

Theo nghiên cứu, những bức tường cây xanh có thể làm tăng giá trị của một ngôi nhà lên trung bình 6.308 USD. Người sáng tạo nội dung DIY có tài khoản @lexi.diy đã chia sẻ một mẹo tuyệt vời để tạo ra một bức tường cây giả với ngân sách tiết kiệm (chỉ dưới 100 USD), trong khi đó, tài khoản @benmakesbits gợi ý thêm một khung cây vào gương treo tường.

Học 4 xu hướng trên TikTok để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn - 4

Những mảng xanh đang là xu hướng phổ biến trong trang trí nội thất (Ảnh: Ideal Home).

Căn bếp màu xanh lá cây

Cuối cùng là một xu hướng không có gì đáng ngạc nhiên: căn bếp màu xanh lá cây. Cụm từ gắn thẻ #greenkitchen hiện thu hút 55 triệu lượt xem trên TikTok và theo những người trả lời khảo sát, thêm một chút sơn xanh vào không gian bếp có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn thêm 6.406 USD.

Học 4 xu hướng trên TikTok để tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn - 5

Căn bếp màu xanh lá cây có thể làm tăng giá trị ngôi nhà thêm 6.406 USD (Ảnh: Ideal Home).

Sue Wadden, giám đốc tiếp thị màu sắc của Sherwin-Williams cho biết: “Màu xanh lá hiện được dùng cho mọi thứ, và có nhiều tông màu, từ xanh xám đến xanh bạc hà, màu xanh của rừng nhiệt đới, xanh quân đội hoặc xanh lá cọ”.

GỌI TƯ VẤN