Icon Collap

Đưa công trình chưa an toàn PCCC vào sử dụng, 3 chủ đầu tư bị xử phạt

Ngày đăng: 07/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt 3 doanh nghiệp do đưa các hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định.

Các công ty bị xử phạt gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn Hanaka, Công ty cổ phần cáp điện Hanaka – Korea và Công ty cổ phần thời trang Vita. Cả 3 doanh nghiệp này đã đưa các hạng mục công trình sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận kết quả nghiệm thu, cá biệt có công trình chưa có văn bản thẩm định thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. 

Cụ thể, ngày 16/6 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định 548/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần tập đoàn Hanaka. Công ty này có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Hanaka, TP Từ Sơn, người đại diện pháp luật là ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị.  

Tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với Công ty cổ phần tập đoàn Hanaka. Doanh nghiệp này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.  

Cũng trong ngày 16/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định 546/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần cáp điện Hanaka – Korea.

Được biết, Công ty này cũng có trụ sở tại Khu công nghiệp Hanaka, TP Từ Sơn. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Công ty cổ phần cáp điện Hanaka – Korea vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. Với những vi phạm nêu trên, tỉnh Bắc Ninh đã phạt tiền 170 triệu đồng đối với 2 hành vi nêu trên.

Theo tìm hiểu, trên trang thông tin chính thức của Tập đoàn Hanaka có giới thiệu, Công ty cổ phần cáp điện Hanaka – Korea là công ty thành viên của tập đoàn.

Tương tự, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng vừa xử phạt Công ty cổ phần thời trang Vita 90 triệu đồng vì hành vi đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC.

GỌI TƯ VẤN