Icon Collap

Dự án “khủng” chắn biển ở Nha Trang sẽ ra sao sau khi dời đi?

Ngày đăng: 14/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Theo lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, sau khi Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang được doanh nghiệp bàn giao, một phần dự án bị dỡ bỏ, phần kiến trúc còn lại sẽ tạo cảnh quan phục vụ cộng đồng.

Như Dân trí đã thông tin, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang dừng hoạt động lưu trú từ ngày 30/6, đồng thời tháo bỏ hàng rào, tạo thông thoáng và mỹ quan khu vực.

Đồng thời, phương án tháo dỡ, di dời các hạng mục công trình thuộc khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang sẽ được lên và gửi về UBND TP Nha Trang và Sở Xây dựng trước ngày 5/7.

Dự án khủng chắn biển ở Nha Trang sẽ ra sao sau khi dời đi? - 1

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang sắp ngừng hoạt động trả lại tỉnh Khánh Hòa bãi biển.

Evason Ana Mandara Nha Trang là dự án che khuất tầm nhìn ra biển và cũng làm mất đi nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân, du khách ở và đến Nha Trang. Không ít người mong mỏi khu nghỉ mát này sớm được di dời trả lại bãi biển.

Đi bộ trên bãi cát và ngóng vào khu Evason Ana Mandara Nha Trang đang “cửa đóng, then cài” để chuẩn bị cho công tác di dời, ông Lê Tại – người dân TP Nha Trang – tỏ ra vui mừng khi đón nhận thông tin khu nghỉ mát sắp bị đóng cửa, dời đi.

“Dự án này bị ngừng hoạt động, dời đi là một chủ trương rất đúng, hợp lòng dân. Người dân Nha Trang rất phấn khởi khi đón nhận thông tin này” – ông Tại chia sẻ.

Theo ông Tại, biển là điểm nhấn của TP Nha Trang nhưng dự án này che chắn một đoạn rất dài của không gian bãi biển.

Dự án khủng chắn biển ở Nha Trang sẽ ra sao sau khi dời đi? - 2

Bức tường bao quanh dự án chắn lối đi bộ ven biển của người dân.

Ông góp ý, sau khi doanh nghiệp rời đi, Khánh Hòa không nên đập phá các công trình kiến trúc tránh lãng phí mà tận dụng không gian hiện có làm phố đi bộ, các quầy bán hàng lưu niệm…

Ông Nguyễn Sĩ Thành (ở TP Nha Trang) cũng cho rằng việc trả lại bờ biển để làm nơi sinh hoạt cộng đồng là một chủ trương hoàn toàn đúng của Khánh Hòa.

“Chúng tôi mong muốn trả lại cảnh quan phía mặt biển để làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho người dân, du khách. Làm sao khu vực ven biển này là nơi để người dân hít thở không khí trong lành vào buổi sáng, xua tan mệt nhọc, bức bối sau thời gian làm việc” – ông Thành mong muốn.

Dự án khủng chắn biển ở Nha Trang sẽ ra sao sau khi dời đi? - 3

Người dân đi trên bãi cát để vòng qua khu vực chắn bờ biển của dự án khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về tiến độ di dời, đại diện Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang cho biết phía doanh nghiệp đang lên phương án xử lý tài sản của dự án, đồng thời sắp đến sẽ tiến hành hạ bức tường rào chắn lối đường ven biển.

“Vì dự án ở Nha Trang còn một số tài sản có giá trị nên cần thời gian để di dời vào cơ sở mới ở Bãi Dài (Cam Ranh). Doanh nghiệp đang làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa và dự kiến vào giữa tháng 7 sẽ tiến hành hạ bức tường rào chắn lối đường ven biển” – đại diện này thông tin.

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – cũng cho biết dự án Evason Ana Mandara Nha Trang đang trong quá trình di dời. Đồng thời tỉnh cũng đã yêu cầu hạ tường rào xuống giao cho TP Nha Trang quản lý, tổ chức hoạt động.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, sau khi doanh nghiệp di dời xong và bàn giao lại cho chính quyền thì một phần công trình của dự án sẽ bị dỡ bỏ để làm lối đi bộ cho người dân, phần kiến trúc còn lại sẽ tận dụng tạo cảnh quan phục vụ cộng đồng.

Dự án khủng chắn biển ở Nha Trang sẽ ra sao sau khi dời đi? - 4

Một phần kiến trúc của Evason Ana Mandara Nha Trang sẽ được Khánh Hòa tận dụng tạo cảnh quan phục vụ cộng đồng.

“Tỉnh sẽ làm lại quy hoạch và chấm dứt các hoạt động lưu trú, thay vào đó sẽ làm thành điểm dừng chân, sân tập yoga, tạo cảnh quan chụp ảnh, cà phê và một số dịch vụ công cộng. Riêng khu vực hồ bơi sẽ được giữ lại hoàn toàn để phổ cập bơi cho thiếu nhi” – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay.

GỌI TƯ VẤN