Icon Collap

Dragon City Park kỳ vọng tạo xung lực cho thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng

Ngày đăng: 21/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Chủ đầu tư ra mắt phân khu mới Seaphony, hứa hẹn trở thành không gian sống, giải trí cho gia đình hiện đại, giới trẻ và chuyên gia, góp phần vào sự sôi động của thị trường đất nền ven biển Bắc Đà Nẵng.

Sau hai năm trầm lắng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản (BĐS) và ngành du lịch cả nước đang dần ấm lên, kéo theo sự trở lại ngoạn mục của những dự án nằm trong lòng thành phố lớn hay các thủ phủ du lịch.

Thị trường BĐS ấm lên sau đại dịch

Theo Tổng cục Du lịch, trong 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 365.300 lượt người, gấp 4,5 lần so cùng kỳ năm 2021; lượng khách du lịch nội địa tăng 243% so với cùng kỳ năm ngoái, lên đến 48,6 triệu lượt. Mục tiêu của ngành du lịch trong năm nay là thu hút trên 5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng.

Ngành du lịch phục hồi kéo theo triển vọng khởi sắc cho các phân khúc BĐS như căn hộ, nhà phố – biệt thự, BĐS nghỉ dưỡng. Trong đó, miền Trung đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực khi hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai và hoàn thiện, “khép kín” cung đường du lịch nổi tiếng Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam.

Chỉ tính riêng tại Đà Nẵng, nhiều dự án quy mô lớn như cảng Liên Chiểu, “thung lũng Silicon” Da Nang IT Park (DITP), trung tâm tài chính, khu công nghệ sáng tạo… đang được thúc đẩy mạnh mẽ theo quy hoạch đưa phía Bắc trở thành vành đai công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistic của cả thành phố.

Dragon City Park kỳ vọng tạo xung lực cho thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng - 1
Du lịch Đà Nẵng dần trở lại sau đại dịch (Ảnh: Shutterstock).

Trong hai năm chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, chuỗi cung ứng các sản phẩm BĐS bị ngắt quãng, một số nhà đầu tư phải chuyển tiền nhàn rỗi qua các kênh khác. Tuy nhiên, từ cuối năm 2021 đến nay, dòng tiền của một số nhà đầu tư bắt đầu quay về “đón sóng” thị trường BĐS, bởi triển vọng của thị trường này.

Dragon City Park kỳ vọng tạo xung lực cho thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng - 2
Thị trường BĐS Đà Nẵng “nóng” trở lại từ cuối năm 2021 đến nay (Ảnh: Shutterstock).

Khu đô thị quốc tế sầm uất – mô hình sinh lời tiềm năng phía Bắc Đà Nẵng

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, đất nền là một trong những loại hình BĐS triển vọng nửa cuối năm nay. Lý do là đất nền có tiềm năng sinh lời, nguồn cung còn tương đối nhiều ở vùng ven. Loại hình này cũng phù hợp với tâm lý sở hữu đất của đại bộ phận nhà đầu tư.

Tại “thủ phủ du lịch” Đà Nẵng, một trong số những phân khúc đang được kỳ vọng mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn là phân khúc đất nền. Hiện nguồn cung đất nền tại đây tập trung trong khu vực quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Đà Nẵng cũng được xem là “miền đất hứa” khi thu hút nhiều chủ đầu tư lớn như Sun Group, Tập đoàn Sunshine, CTCP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng…

Cách đây hai năm, quận Liên Chiểu được chú ý với hàng loạt dự án BĐS lớn, trong đó có dự án đi theo mô hình khu đô thị xanh với tên gọi Dragon City Park. Khu đô thị trên được đầu tư với mức vốn lên đến 655,22 tỷ đồng bởi CTCP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng, đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Surbana International Consultants theo tiêu chuẩn châu Âu.

Sau khi giới thiệu giai đoạn I đầu năm 2019, Dragon City Park gây chú ý khi “cháy hàng” 1.000 sản phẩm BĐS trong 4 tháng.

Tiếp đà thịnh vượng, đến giữa năm nay, chủ đầu tư công bố ra mắt phân khu mới mang tên Seaphony, được quy hoạch trở thành không gian sống, giải trí sáng tạo sôi động dành cho các gia đình hiện đại, giới trẻ và cộng đồng chuyên gia. Đây là nhóm đối tượng sẽ sớm “đổ bộ” về phía Bắc Đà Nẵng khi khu vực này hình thành vành đai công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistic trong thời gian tới.

Dragon City Park kỳ vọng tạo xung lực cho thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng - 3
Dragon City Park kỳ vọng trở thành chốn sống lý tưởng của các gia đình, giới trẻ và cộng đồng chuyên gia tại phía Bắc Đà Nẵng (Ảnh phối cảnh).

Cách bờ biển chỉ 1 km, phân khu Seaphony tạo nên hấp lực mạnh mẽ nhờ dòng sản phẩm đất nền ven biển có quy hoạch đồng bộ cùng nhiều tiện ích hiện đại, độc đáo thừa hưởng từ toàn khu đô thị. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể linh hoạt tùy chỉnh sản phẩm cho nhiều mục đích: Khai thác nghỉ dưỡng ven biển, nghỉ dưỡng giải trí; khai thác thương mại như kinh doanh shophouse, các dịch vụ giải trí phục vụ cư dân hay lớp chuyên gia tri thức trẻ. Sản phẩm đất nền cũng được xem là tài sản tích lũy chờ tăng giá với sức hấp dẫn bền bỉ trong bối cảnh quỹ đất hạn hữu, theo chủ đầu tư.

Dragon City Park kỳ vọng tạo xung lực cho thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng - 4
Biệt thự tại phân khu Seaphony phù hợp khai thác để ở, cho thuê hay kinh doanh thương mại (Ảnh phối cảnh).

Với nhiều sản phẩm BĐS đa dạng, hạ tầng đồng bộ cùng lợi thế nằm trong lòng quận Liên Chiểu – trung tâm kinh tế và công nghệ mới của thành phố, dự án Dragon City Park nói chung và phân khu Seaphony nói riêng hứa hẹn trở thành thỏi nam châm thu hút đầu tư, khởi sinh dòng lợi nhuận trong tương lai không xa.

Xung quanh phân khu Seaphony còn có khu dân cư hiện hữu với nhịp sống sôi động cùng loạt tiện ích sinh hoạt, giải trí hiện đại. “Gạt đi nỗi lo hoang hóa, nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội đón đợt sóng đầu tư với giá dự kiến chỉ từ 2,2 tỷ đồng khi thị trường phía Bắc Đà Nẵng đang trên đà cất cánh mạnh mẽ, cùng nhịp đập sôi động trở lại của ngành du lịch và thị trường BĐS Việt Nam”, chủ đầu tư cho biết.

GỌI TƯ VẤN