Icon Collap

Dời dự án chắn biển “khủng”: TP Nha Trang đề nghị giữ lại công trình

Ngày đăng: 05/09/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Lãnh đạo TP Nha Trang cho rằng việc giữ lại công trình ở dự án “khủng” chắn biển của thành phố này là hợp quy hoạch, nên đề xuất tiếp tục tồn tại để tổ chức cung cấp dịch vụ, tiện ích cho người dân.

Ngày 25/8, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đã có văn bản gửi tỉnh Khánh Hòa về việc giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa phương án sau khi dừng đón khách lưu trú tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang.

Dời dự án chắn biển khủng: TP Nha Trang đề nghị giữ lại công trình - 1

Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara chắn biển Nha Trang (Ảnh: Trung Thi).

Theo nội dung văn bản này, TP Nha Trang cho rằng việc tồn tại một số công trình theo hiện trạng tại Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang để tổ chức các điểm cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người dân sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên là phù hợp.

Khi đề xuất giữ lại công trình của khu du lịch chắn biển này, TP Nha Trang đưa ra căn cứ vào tính phù hợp với định hướng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040. 

“Đối với khu vực công ven biển, được tổ chức các điểm dịch vụ công cộng với mật độ xây dựng gộp tối đa là 5%, đan xen trong không gian công viên để cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên, tăng sự sống động và tần suất sử dụng công viên, nhưng vẫn không chia cắt không gian, đảm bảo khả năng liên kết liên tục dọc theo công viên”, văn bản của TP Nha Trang nêu căn cứ.

Dời dự án chắn biển khủng: TP Nha Trang đề nghị giữ lại công trình - 2

TP Nha Trang cho rằng cho tồn tại các công trình tại dự án là phù hợp quy hoạch (Ảnh: Trung Thi).

Ngoài ra, căn cứ đồ án quy hoạch phân khu phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt năm 2014, khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang thuộc quy hoạch đất công viên chuyên đề và được phép xây dựng với mật độ 10-15%, độ cao công trình một tầng.

Được biết, trước đó, Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa đã có văn bản gửi chính quyền TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa bày tỏ mong muốn được giữ lại một số công trình tại dự án khu nghỉ dưỡng, để kinh doanh theo hình thức dịch vụ giải trí không có lưu trú.

Nói về đề xuất này, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – cho biết: “Chỉ đồng ý sử dụng đất của dự án này để phục vụ cộng đồng, chứ không cho phép kinh doanh nữa”.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho hay, sau khi dự án khu nghỉ dưỡng dời đi, tỉnh sẽ quy hoạch tổng thể và chỉnh trang lại cho đẹp với mục đích chính là phục vụ cộng đồng.

“Các hoạt động kinh doanh tại địa điểm này cũng chỉ tập trung vào dịch vụ bán nước giải khát, phục vụ chụp ảnh. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng bố trí một số diện tích dạy bơi cho trẻ em, tập yoga, thể dục” – ông Nguyễn Tuấn Tuân nói.

Dời dự án chắn biển khủng: TP Nha Trang đề nghị giữ lại công trình - 3

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết chỉ đồng ý sử dụng đất của dự án này để phục vụ cộng đồng, chứ không cho phép kinh doanh. Sau khi chủ đầu tư rời đi, phần công trình tại dự án sẽ tổ chức dạy bơi cho trẻ (Ảnh: Trung Thi).

Như Dân trí đã thông tin, khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang là dự án “khủng” chắn biển Nha Trang với diện tích hơn 28.000m2 mặt đất và 10.000m2 mặt nước biển mà tỉnh Khánh Hòa quyết tâm thu hồi để phục vụ cộng đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án này ngừng đón khách từ ngày 30/6, sau đó dời tất cả tài sản vào Bãi Dài (Cam Ranh) để tiếp tục kinh doanh.

Khánh Hòa cũng ra yêu cầu phía dự án phải dỡ bỏ các tường rào chắn biển, tạo thông thoáng và mỹ quan khu vực.

Dời dự án chắn biển khủng: TP Nha Trang đề nghị giữ lại công trình - 4

Bức tường bao bọc quanh dự án đã được phá bỏ (Ảnh: Trung Thi).

Đến nay, Công ty TNHH Sovico đã cho hạ các tường rào bằng bê tông, cây xanh được phá dỡ, chặt bỏ, bước đầu tạo ra sự thông thoáng giữa đường Trần Phú với mặt biển Nha Trang.

GỌI TƯ VẤN