Icon Collap

Cư dân Vinhomes tham gia sống xanh, sống thông minh

Ngày đăng: 01/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” đang diễn ra tại nhiều khu đô thị Vinhomes không chỉ mang đến cơ hội trực tiếp lái thử ôtô điện VF 8 và VF e34, mà còn lan tỏa hành trình sống xanh đầy ý nghĩa trên khắp Việt Nam.

Kiến tạo lối “sống xanh” trong các khu đô thị

Với chị Ái Như, cư dân đại đô thị Vinhomes Grand Park (quận 9, TPHCM), một ngày mới thường bắt đầu trên tuyến bus 05 tới điểm làm việc gần Đại học Quốc gia TPHCM. “Quãng đường đi làm dài khoảng 10 cây số mà mình cứ ngỡ đang đi du lịch vì phương tiện hiện đại, tiện nghi và đặc biệt là không có khói bụi, góp phần bảo vệ môi trường không khí của thành phố vốn đã ở mức báo động. Tại nơi tôi ở, di chuyển bằng VinBus đã là một lối sống”, chị Ái Như chia sẻ.

VinBus chỉ là một trong những “tiêu chuẩn xanh” mà Tập đoàn Vingroup đã dày công kiến tạo trên thị trường. Từ đó, lối sống xanh, văn minh ngày càng lan tỏa và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, điển hình như cộng đồng Vinhomes ở khắp đất nước.

Cư dân Vinhomes tham gia sống xanh, sống thông minh - 1
Xe bus điện VinFast tại các khu đô thị Vinhomes đã giúp cư dân thuận tiện di chuyển đồng thời lan tỏa lối sống xanh lành mạnh (Ảnh: Vinhomes).

Tại Hà Nội, 8 tuyến điện VinBus đã đi vào vận hành, cũng là “bạn đồng hành” quen thuộc của nhiều cư dân Vinhomes. Cùng với đó, ngày càng có thêm nhiều người sở hữu phương tiện cá nhân lựa chọn “dừng xe xăng, sang xe điện”. Thậm chí, tại Vinhomes Ocean Park, nhân viên làm việc trong TechnoPark Tower – công trình đạt chứng nhận xanh LEED Platinum – còn được khuyến khích sử dụng xe đạp tới công sở.

“Có nhiều cách thức khác nhau để bảo vệ khí hậu trái đất, với cư dân Vinhomes Smart City thì cách hữu hiệu là tiết kiệm năng lượng”, anh Phú Thăng, một cư dân chia sẻ.

Theo đó, các căn hộ ở “thành phố quốc tế” đều sử dụng ứng dụng thông minh, thiết bị hiện đại, giúp chủ nhà tương tác với không gian sống mọi lúc, mọi nơi, kịp thời tắt các thiết bị khi không cần thiết. Đại đô thị cũng được vận hành bởi AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (internet kết nối vạn vật) với hiệu năng sử dụng điện ở mức cao.

Cư dân Vinhomes tham gia sống xanh, sống thông minh - 2

Cư dân Vinhomes Ocean Park thực hành sống xanh trong không gian rộng lớn của đại đô thị rộng 420 ha (Ảnh: Vinhomes).

Cư dân nhí tại các đại đô thị Vinhomes được tiếp thu những bài học bảo vệ môi trường thường xuyên, thông qua nhiều hoạt động cộng đồng hữu ích. Một ví dụ đơn cử như sự kiện Go Green – “đổi rác lấy quà” vừa diễn ra vào đầu tháng 7 vừa rồi tại Vinhomes Smart City và Times City. Hàng trăm em nhỏ đã biết cách phân loại rác tại nguồn và hiểu hơn về “vòng kinh tế tuần hoàn khép kín”. Hay với hành trình Run4green 2022, các em nhỏ có thêm động lực để bắt đầu chuỗi ngày năng động với nhiều bộ môn thể dục, thể thao…

Đến đô thị xanh, háo hức lái thử xe điện

Tiếp tục lan tỏa hành trình sống xanh từ các khu đô thị Vinhomes, trong các ngày 23 – 24/7 tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và 30-31/7 tại Vinhomes Grand Park (TPHCM), Vinhomes sẽ tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” dành cho cư dân.

Theo đó, toàn bộ cư dân Vinhomes ở Thủ đô và cư dân 4 đô thị tại TPHCM là Vinhomes Đồng Khởi, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River và Vinhomes Grand Park có cơ hội trực tiếp lái 2 dòng xe điện VF 8 và VF e34 trong các ngày diễn ra sự kiện.

Cư dân Vinhomes tham gia sống xanh, sống thông minh - 3
Mẫu VinFast VF 8 sẽ được trưng bày và lái thử tại sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai”. Đây cũng là lần đầu tiên cư dân và khách hàng được trực tiếp trải nghiệm dòng xe này (Ảnh: Vinhomes).

Trước đó, Vinhomes đã triển khai chương trình gửi tặng voucher mua xe ôtô điện trị giá 30 triệu đồng đối với chủ sở hữu căn hộ cao tầng và 50 triệu đồng đối với chủ sở hữu căn hộ thấp tầng. Khách mua xe điện còn được áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí 2 năm gửi xe và miễn phí 2 năm sạc điện tại các trụ sạc ở khu đô thị Vinhomes nơi cư trú. Số tiền cư dân được miễn phí trong 2 năm có thể lên tới hơn 200 triệu đồng.

Cư dân Vinhomes tham gia sống xanh, sống thông minh - 4
Không chỉ mang đến cho cư dân những không gian sống xanh và thông minh đẳng cấp, Vinhomes còn tích cực đóng góp vào quá trình kiến tạo tương lai xanh bền vững tại Việt Nam (Ảnh: Vinhomes).

Là nhà phát triển và quản lý, vận hành bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, Vinhomes nỗ lực tiên phong kiến tạo những xu hướng sống mới, trong đó nổi trội nhất là “xanh” và “thông minh” – 2 xu hướng sống chủ đạo tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Cụ thể, các đại đô thị Vinhomes đã triển khai giao thông xanh (xe bus điện kết nối nội – ngoại khu); 100% phương tiện vận hành trong khu là xe điện; nhiều khu đô thị được quy hoạch với đường đạp xe riêng… Vinhomes cũng là chủ đầu tư ứng dụng 4 trụ cột thông minh, gồm an toàn, an ninh thông minh; vận hành thông minh; cộng đồng thông minh và sản phẩm thông minh tại các đại đô thị, mang đến sự thuận tiện – văn minh – đẳng cấp và hướng tới cuộc sống bền vững.

Các hoạt động cộng đồng trong chương trình “Sống Xanh” diễn ra thời gian qua như Run4Green – đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày tại các đại đô thị – hay Go Green – đổi rác lấy quà – tại các khu đô thị trên toàn quốc đã được cư dân nhiệt tình hưởng ứng.

Với việc lan tỏa lối sống xanh và thông minh cho cư dân, Vinhomes đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu lớn, góp phần kiến tạo một tương lai xanh, bền vững tại Việt Nam.

GỌI TƯ VẤN