Icon Collap

Chuyên gia hé lộ bí kíp, thời điểm vào tiền bất động sản trong ChatToday 4

Ngày đăng: 01/09/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn – nhân vật khách mời trong ChatToday số 4 sẽ chia sẻ với độc giả Dân trí về những vấn đề “nóng” nhất của thị trường hiện nay.

Trong bối cảnh lạm phát leo thang, thị trường chứng khoán trượt dốc và cuộc xung đột Nga – Ukraine tiếp diễn, nền kinh tế thế giới phải đối mặt với một vấn đề khác nữa, đó là sự hạ nhiệt của thị trường bất động sản.

Kinh tế Việt Nam cũng không ngoại lệ. “Hạ nhiệt”, “xì hơi”, “thanh khoản lao dốc”… là những từ được người ta nhắc đến nhiều trong giai đoạn này khi nói về thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, thị trường xuất hiện nghịch lý, thanh khoản kém nhưng giá vẫn cứ tăng, kèm theo đó là hàng loạt các câu hỏi đặt ra như:

Thực hư việc xuất hiện rao bán cắt lỗ của các nhà đầu tư khi thị trường đi xuống?

Liệu có nên lo lắng rằng những diễn biến như thế cho thấy thị trường đang quay lại câu chuyện cách đây hơn 10 năm với những biến động dữ dội hay không?

Liệu thị trường bất động sản Việt Nam có dấu hiệu bong bóng và hiện tượng bán tháo thời gian tới?

Mức độ quan tâm trên thị trường giảm so với giai đoạn trước, vậy giá trên thị trường chịu tác động ra sao?

Vì sao giá vẫn tăng mà khó bán?

Với thị trường như hiện nay thì có nên xuống tiền mua bất động sản, thời điểm nào hợp lý để bắt đầu bỏ tiền vào đầu tư? Từ giờ tới cuối năm còn điểm “xuống tiền” nào nữa hay không?

Phân khúc nào đáng để nhà đầu tư lưu tâm trong giai đoạn tới?…

Việc cắt lỗ trên thị trường thường xuất hiện ở những người mua theo tin đồn.

Những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp trong ChatToday số 4 với nhân vật khách mời là ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn – một đơn vị nghiên cứu thị trường, có dữ liệu về thị trường bất động sản lớn ở Việt Nam.

Trong ChatToday số 4, ông Nguyễn Quốc Anh sẽ chia sẻ với độc giả Dân trí về diễn biễn chung của thị trường, những con số thống kê cho thấy bức tranh bất động sản 6 tháng đầu năm, xu hướng thị trường thời gian tới, nguyên tắc xuống tiền đầu tư bất động sản…

Thị trường thời điểm này là lúc các nhà đầu tư sành sỏi quan sát rất mạnh.

ChatToday số 4 sẽ được phát sóng vào 9h ngày 16/8 trên báo điện tử Dân trí, cũng như trên fanpage và các nền tảng mạng xã hội của Dân trí. Mời quý độc giả đón xem.

ChatToday là talkshow với các nhân vật liên quan tới những vấn đề về kinh tế. Sản phẩm mới này do các thành viên Ban Kinh tế, Báo điện tử Dân trí, lên ý tưởng và triển khai thực hiện.

Xuất hiện trên Dân trí và các nền tảng mạng xã hội của báo vào 9h ngày 1 và 16 hàng tháng, ChatToday sẽ đem đến những câu chuyện của nhân vật khách mời hoặc các góc nhìn, quan điểm của họ về một chủ đề kinh tế đang được bạn đọc quan tâm.

GỌI TƯ VẤN