Icon Collap

Chủ sở hữu condotel “vây” trụ sở FLC để đòi tiền

Ngày đăng: 16/06/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Nhiều chủ sở hữu căn hộ khách sạn (condotel) FLC Grand Hotel Hạ Long (Quảng Ninh) liên tục tập trung tại trụ sở Tập đoàn FLC ở Cầu Giấy, Hà Nội để đòi tiền cam kết lợi nhuận.

Ghi nhận của Dân trí, trong sáng nay (9/6), hàng chục người là chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long đã tập trung tại trụ sở của Tập đoàn FLC (265 Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi quyền lợi cam kết cho thuê condotel. Hàng loạt băng rôn có nội dung “FLC trả tiền cho khách hàng”, “Yêu cầu FLC Hạ Long trả tiền thuê căn hộ”… được chủ sở hữu sử dụng. Ngoài căng băng rôn thì những người tập trung tại đây cũng đồng thanh hô vang, yêu cầu FLC trả tiền. 

Bức xúc trước việc Tập đoàn FLC không trả lợi nhuận cam kết căn hộ condotel, anh N.H.T. cho biết, dự án FLC Grand Hotel Hạ Long đi vào hoạt động từ năm 2018, chủ đầu tư FLC đã ký cam kết thuê lại và trả lãi suất 12%/năm. Nhưng đến nay, khách hàng chỉ nhận được tiền một năm, còn lại từ năm 2019 đến nay FLC chỉ trả bằng voucher nghỉ dưỡng và chây ỳ không trả cam kết lợi nhuận của chủ sở hữu, theo phản ánh từ người mua căn hộ.

Chủ sở hữu condotel vây trụ sở FLC để đòi tiền - 1

Chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long căng băng rôn đòi tiền cam kết lợi nhuận tại trụ sở Tập đoàn FLC ở Hà Nội sáng 9/6 (Ảnh: Trần Kháng).

Anh T. cho biết, khoảng 350 chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long chưa được Tập đoàn FLC thanh toán tiền lợi nhuận cho thuê 3 – 4 kỳ cam kết. Ước tính số tiền này là hơn 100 tỷ đồng. Riêng với cá nhân anh T., FLC đã không thực hiện trả 3 kỳ cam kết lợi nhuận thuê condotel với số tiền là khoảng 300 triệu đồng. 

Anh T. và nhiều chủ sở hữu cũng cho biết đây không phải là lần đầu chủ sở hữu FLC Grand Hotel Hạ Long tập trung tại trụ sở FLC yêu cầu doanh nghiệp trả lãi suất cam kết. Gần đây nhất, ngày 6/6 vừa qua, hàng chục chủ sở hữu condotel cũng đã tập trung căng băng rôn đòi FLC trả tiền.

Đến 11h30 ngày 9/6, những người tập trung tại trụ sở FLC cho biết chưa có người của doanh nghiệp ra đối thoại. 

Trước đó, phản ánh tới Dân trí, nhiều chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long bức xúc trước việc chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và đơn vị thuê, quản lý khai thác là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long (viết tắt Công ty FLC Hạ Long) không thực hiện đúng cam kết đã ký theo hợp đồng mua bán và hợp đồng thuê và quản lý. Số tiền cam kết lợi nhuận 12% FLC chưa trả cho mỗi chủ sở hữu lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Chủ sở hữu condotel vây trụ sở FLC để đòi tiền - 2

FLC Grand Hotel Hạ Long đã và đang được đưa vào khai thác, cho thuê (Ảnh: Trần Kháng).

Theo ông N.Đ.T. – chủ sở hữu một căn condotel FLC Grand Hotel Hạ Long – căn condotel ông mua có diện tích 46 m2 với giá 1,9 tỷ đồng. “Sau khi chủ đầu tư bàn giao, căn condotel của tôi cũng được Công ty FLC Hạ Long thuê khai thác, với cam kết lợi nhuận 12% giá trị căn hộ/năm và được thanh toán tiền thuê thành 2 kỳ/năm (30/6 và 30/12)”, ông cho biết.

Tương tự như ông T., bà H. và hàng chục chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long cũng rơi vào tình trạng chưa được Công ty FLC Hạ Long chi trả 3 đến 4 kỳ cam kết lợi nhuận. 

“Mặc dù đang trong thời gian cam kết lợi nhuận cho thuê căn hộ nhưng Công ty FLC Hạ Long không thực hiện chi trả. Chủ sở hữu đã phải đi đến tận trụ sở Tập đoàn FLC để đòi quyền lợi nhưng cũng không được giải quyết”, bà H. bức xúc.

Phía FLC không có phản hồi về nội dung người dân phản ánh. 

GỌI TƯ VẤN