Icon Collap

Bí quyết kinh doanh bất động sản của ông Donald Trump

Ngày đăng: 29/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Quan điểm của ông Donald Trump khi đầu tư bất động sản là không tham của rẻ, có chiến lược dài hạn.

Ông Donald Trump đã chia sẻ nhiều bí quyết kinh doanh sau những thành công của mình, được viết thành sách. Trong đó có 4 bí quyết mà ông tâm đắc nhất.

Tầm nhìn chiến lược dài hạn

Ông cho rằng: “Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả. Hãy nhớ trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước bất cứ khó khăn nào xin đừng lùi bước”.

Bí quyết kinh doanh bất động sản của ông Donald Trump - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty Images).

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump tỷ phú bất động sản nổi tiếng của Mỹ. Sự nghiệp kinh doanh của ông bắt đầu sau khi ông tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi và trở về làm cho các dự án bất động sản với quy mô nhỏ của gia đình. Trong khoảng thời gian này, ông đã từng triển khai nhiều dự án khác quy mô nhỏ và mang về một số thành công nhất định.

Chuỗi thành công của Donald Trump tăng theo số tuổi của ông và càng về sau, thành công càng lớn hơn. Không chỉ dừng lại ở thị trường bất động sản trong nước, Donald Trump tiếp tục khẳng định tên tuổi ở thị trường bất động sản thế giới như Hàn Quốc, Ấn Độ, Ả Rập. Hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của Mỹ đều lần lượt được Donald Trump góp mặt với những tòa cao ốc sang trọng.

Ông Trump đã từng chia sẻ trong cuốn sách “Trump – triết lý doanh nghiệp 101” của Michael Gordon do Alphabook phát hành. Năm 1974, khi khách sạn Commodore đã cũ nát, New York đang kiệt quệ về kinh tế và thị trường bất động sản nơi đây đang trầy trật trong vũng lầy, bản thân ông không nhìn thấy sự đổ nát ấy mà trước mắt ông lại là một hệ thống khách sạn hiện đại và cao cấp với quy mô lớn nhất trên thế giới.

Khi bắt tay vào kế hoạch xây dựng và cải tạo lại khách sạn Commodore, ông Trump đã gặp rất nhiều khó khăn, nhưng điều này không làm ông nản chí. Ông Trump cho rằng, trong vô vàn những khó khăn lại luôn tiềm ẩn những cơ hội lớn. Và điều này đã khiến ông thành công.

Theo quan điểm của Donald Trump, sự thành công trong lĩnh vực bất động sản không quyết định bởi quy mô đầu tư, cho dù là các căn hộ nhỏ lẻ, chung cư có quy mô nhỏ hay các biệt thự, cao ốc hàng trăm triệu đô… Vấn đề cốt lõi là phải có chiến lược đầu tư thế nào để sở hữu được gói thầu, phát triển, thiết kế và tiếp thị để nâng cao chất lượng của nó nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu của người sử dụng. Và điều quan trọng là, càng đầu tư lớn thì thu lời về càng cao.

Sẵn sàng trả giá cao

Cựu Tổng thống Mỹ luôn quan niệm, vị trí là giá trị trường tồn của bất kỳ dự án bất động sản nào. Ông cũng không đầu tư vào một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu ông không nhìn ra được tiềm năng gia tăng giá trị của nó. Một bất động sản có vị trí tuyệt vời phải dựa vào 4 yếu tố: view đẹp, uy tín, tiềm năng phát triển và sự tiện lợi.

Bí quyết kinh doanh bất động sản của ông Donald Trump - 2

Donald Trump quan niệm trong kinh doanh bất động sản không nên ham rẻ (Ảnh: Getty Images).

Ông Trump đã phải trả một khoản tiền không nhỏ để đầu tư vào Tòa tháp Thế giới Trump. Trước khi được đầu tư, bất động sản này chỉ đơn thuần là một khu nhà hai tầng cũ kỹ được quản lý bởi một nhóm kỹ sư và được họ đưa ra một mức giá tương đối cao. Tuy nhiên, ông đã nhìn nhận những cơ hội đắt giá nơi này và sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư.

Điều mà ông Trump tâm đắc ở địa điểm xây dựng Tòa tháp thế giới Trump là không gian hoàn hảo, bên dưới tầm mắt là dòng sông Đông thơ mộng.

Khi xây dựng và phát triển các dự án bất động sản, Donald Trump luôn hướng tới xây dựng những sản phẩm có thiết kế với phong cách độc đáo và mới lạ, từ đó tạo được ấn tượng và gây dựng sự tin tưởng từ khách hàng. Khi nhắc đến ông Trump, người ta thường nhắc đến những tòa cao ốc mới lạ, khách sạn sang trọng hay hệ thống sân golf… Thế nhưng, điều quan trọng khi nhắc đến ông chính là chất lượng từ những sản phẩm và dịch vụ mà ông Trump đã sở hữu.

Ông Trump đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những khó khăn. Đó là cách huy động các nguồn vốn, đầu tư về cơ sở hạ tầng, bắt tay với các đối tác…

Trong thị trường đầu tư bất động sản có hàng trăm, hàng nghìn nhà đầu tư thành công nhưng cũng có không ít người thất bại. Để đầu tư bất động sản thành công, không chỉ cần cái đầu “lạnh” mà còn phải biết tích lũy kinh nghiệm từ người đi trước để rút ra bài học cho bản thân mình.

Theo: Nhaphonet.vn

GỌI TƯ VẤN