Icon Collap

Bán được 2 căn nhà sau một ngày tư vấn cho khách

Ngày đăng: 22/07/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – “Tôi đã chốt thành công 2 căn nhà chỉ trong chưa đầy 24h đồng hồ sau khi tiếp xúc, tư vấn với khách”, chị Trần Thu Hoài kể lại kỷ niệm khó quên trong 2 tháng đầu trở thành môi giới bất động sản.

Dưới đây là chia sẻ của chị Trần Thu Hoài, sinh năm 1980 khi gửi bài đến cuộc thi “Tôi yêu nghề môi giới bất động sản” do Nhaphonet.vn tổ chức.

Bán được 2 căn nhà sau một ngày tư vấn cho khách - 1
Chị Trần Thu Hoài từng làm trong lĩnh vực truyền thông, sau đó chuyển sang môi giới bất động sản (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Cơ duyên đến với nghề môi giới bất động sản

Từ khi làm ở lĩnh vực truyền thông, tôi đã nghe nói rất nhiều về ngành môi giới bất động sản. Tôi biết bất động sản là một trong những loại hình được trả hoa hồng cao nhất. Lương cứng của một nhân viên môi giới bất động sản thường không cao hoặc không có, nhưng chỉ cần bán thành công một căn nhà hay mảnh đất hoặc căn hộ thì số tiền hoa hồng kiếm được đôi khi có thể sống dư dả trong nhiều tháng.

Đó cũng là lý do những năm gần đây, nghề môi giới nhà đất bắt đầu “hot” trở lại, thu hút bạn trẻ đam mê kiếm nhiều tiền và người đã ổn định công việc nhưng muốn kiếm thêm thu nhập để làm giàu, trong đó có tôi.

Tháng 2/2020, tôi được một người chị giới thiệu về công ty môi giới bất động sản. Khi đó công ty mới thành lập và sản phẩm chủ yếu là bất động sản thổ cư khắp nội thành Hà Nội. Tôi khi đó vẫn là phóng viên của hai tờ báo tạp chí điện tử có trụ sở ở Nguyễn Chí Thanh và Trung Yên.

Để đổi mới bản thân, tôi quyết định thử sức với nghề môi giới bất động sản, nhưng khi đó tôi chỉ xác định đây là nghề tay trái, chỉ tranh thủ làm khi rảnh rỗi.

Trở thành nhà môi giới

Sau 3 buổi đào tạo, tôi đã phần nào hiểu hơn về lĩnh vực bất động sản, công việc môi giới. Sau một vài tin đăng bán nhà, tôi nhận được các cuộc điện thoại của khách gọi đến.

Sau khoảng thời gian thử sức, tôi cảm thấy yêu nghề môi giới bất động sản hơn. Trên hết là đam mê muốn làm giàu đã thôi thúc tôi, tôi muốn toàn tâm toàn ý với nghề. Tôi xin chuyển sang vị trí cộng tác viên của cả hai tờ báo để dành nhiều thời gian hơn cho công việc bất động sản này.

Bán được 2 căn nhà sau một ngày tư vấn cho khách - 2
Chị Hoài chính thức chuyển sang nghề môi giới bất động sản sau gần một năm gắn bó (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Vượt qua rào cản từ gia đình

Cuối năm 2020, khi biết tôi thay đổi công việc, bố mẹ phản đối gay gắt và cho rằng phụ nữ nên có một công việc với mức lương ổn định, không nên lao vào công việc thu nhập bấp bênh. Nhưng một khi tôi đã quyết tâm thì sẽ cố gắng hết mình.

Tôi đăng tin khảo sát nhà và dẫn khách bất kể ngày đêm, khắp nội thành Hà Nội, thậm chí ra cả ven đô. Hôm nào không dẫn khách thì tôi tranh thủ đi khảo sát nhà để đăng tin.

Trở ngại lớn thứ hai khi tôi đến với nghề môi giới bất động sản chính là chồng tôi. Đặc thù công việc này là có khách gọi thì tôi phải đi ngay, thường xuyên đi sớm về muộn, không có thời gian chăm lo cho gia đình.

Để chồng hiểu hơn về công việc và tin tưởng mình hơn, nhiều lần đi khảo sát nhà, tôi rủ chồng đi cùng, đi dẫn khách hay đi chốt nhà, tôi cũng rủ đi. Cho đến giờ, chồng tôi đã hiểu về công việc mà tôi phải làm nên ủng hộ, sẵn sàng giúp đỡ tôi công việc nhà, đưa đón con đi học để tôi hoàn thành công việc của mình.

Bán được 2 căn nhà sau một ngày tư vấn cho khách - 3

Thành quả nhờ sự quyết tâm

Trong 2 tháng ngồi các quán cafe và trà đá với rất nhiều khách hàng, tôi đã chốt 2 căn nhà chỉ trong chưa đầy 24h đồng hồ sau khi tư vấn cho họ, thu đủ 100% hoa hồng, tiếp theo đó là các thương vụ chốt thành công được nối dài liên tục của chính mình.

Hiện tại, tôi rất may mắn vì đã có chút thành công với nghề, đó là bán 11 căn nhà với đủ các phân khúc tài chính, có thu nhập từ nghề khá tốt. Trong tương lai, có thể tôi sẽ tự thành lập một phòng riêng tại Nhà phố Việt Nam với mong muốn lan tỏa được lòng yêu nghề, ham muốn làm giàu và những thành công của mình tới tất cả các bạn.

Theo tôi nghĩ, không có công việc nào là dễ dàng hay “việc nhẹ lương cao”. Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy, mỗi người phải nỗ lực mới có thể thành công và nghề môi giới bất động sản cũng như vậy.

Theo: Nhaphonet.vn

GỌI TƯ VẤN