Icon Collap

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon

Ngày đăng: 19/08/2022 - Tác giả: Phucdienrealty

(Dân trí) – Đỏ và tím có thể là màu vương giả nhưng chúng không thích hợp sử dụng cho phòng ngủ. Dưới là những màu sắc các chuyên gia khuyên bạn nên tránh để có một giấc ngủ yên bình.

Tác động của màu sắc lên tâm lý ngày càng được chú trọng trong thiết kế nội thất. Theo chuyên gia, màu sắc được cho là có ảnh hưởng tương đối lớn đến tâm trạng và sức khỏe con người. Do vậy, việc chọn đúng màu cho mỗi phòng trong nhà rất quan trọng, đặc biệt là phòng ngủ.

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon - 1

Màu sắc được cho ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe (Ảnh: Elicyon).

Nhiều người sẽ chọn đầu tư vào cửa sổ cách âm hoặc tìm loại nệm tốt nhất để có được giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, các chuyên gia về giấc ngủ tiết lộ rằng màu sắc trong phòng ngủ ảnh hưởng lớn đến cảm giác và tâm trạng của bạn.

Ngoài ưu tiên cho các ý tưởng sơn phòng ngủ, bạn cũng nên tìm hiểu những màu sắc nào nên tránh sử dụng cho gối và ga trải giường để ngủ ngon hơn.

Alex Dimitriu, chuyên gia về giấc ngủ, trích dẫn một số báo cáo trực tuyến, cho thấy rằng màu đỏ và tím có thể là những màu mang đến năng lượng nhưng tốt nhất nên tránh sử dụng chúng cho phòng ngủ. Ngoài ra, theo chuyên gia này, màu xám có thể gây cảm giác chán nản.

“Sở thích cá nhân là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ. Giường và phòng ngủ của bạn phải là nơi khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Nếu những màu sắc sau đây là màu bạn yêu thích, bạn không cần phải thay đổi. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tác động của những màu này đến giấc ngủ”.

Màu tím

Màu tím có thể mang đến vẻ bí ẩn và gần như vương giả cho căn phòng, nhưng chuyên gia về giường ngủ Karen Yu Zinus cảnh báo rằng đó là một màu sắc kích thích tinh thần.

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon - 2

Màu tím kích thích tinh thần, không có lợi cho giấc ngủ (Ảnh: Brent Darby).

Karen nói: “Màu tím là màu của sự sáng tạo, do đó nó có nhiều khả năng đánh thức bạn hơn là giúp bạn có được một giấc ngủ yên bình. Do đó, nếu bạn muốn những chiếc gối màu tím, bạn nên chọn những tông màu có sắc xanh lam”.

Theo chuyên gia này, màu xanh lam rất tốt cho giấc ngủ, vì vậy những màu như hoa oải hương hoặc dừa cạn rất đáng để bạn khám phá.

Màu đỏ

“Màu đỏ thường đại diện cho sự phấn khích, đam mê và gợi cảm, do đó, nó có vẻ như là cách phối màu hoàn hảo cho những chiếc gối của bạn. Đó cũng là một màu cực kỳ năng động, và là một lựa chọn tuyệt vời cho một số hoạt động trong phòng ngủ, ngoại trừ giấc ngủ”, Karen cảnh báo.

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon - 3

Gối màu đỏ có thể khiến bạn phấn khích, khó đi vào giấc ngủ (Ảnh: Future).

Những chiếc gối màu đỏ sẽ khiến bạn cảm thấy bồn chồn và căng thẳng hơn, dẫn đến làm bạn khó đi vào giấc ngủ.

Màu hồng sáng

Giống như màu đỏ và màu tím, màu hồng tươi sáng gây kích thích và do đó không tốt đối với giấc ngủ. Chuyên gia đặc biệt cảnh báo những tông màu như neon và Fuschia có thể khiến bạn cảm thấy quá hào hứng và điều này không tốt vào ban đêm.

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon - 4

Màu hồng cũng được cho là không tốt cho giấc ngủ (Ảnh: Summer Thornton).

“Mặc dù màu Barbiecore đang được yêu thích và được dùng cho một số lựa chọn phong cách sống và trang trí, nhưng tốt nhất bạn nên tránh dùng nó cho gối”, Karen nói.

Chuyên gia cũng lưu ý rằng không phải tất cả các màu hồng đều có hại cho giấc ngủ. Nếu yêu thích màu hồng, bạn có thể sử dụng màu hồng nhạt và màu trung tính với tông màu hồng.

Màu nâu

Màu nâu hiện là một trong những màu được nhắc đến nhiều nhất và sẽ mang đến một ý tưởng phòng ngủ thoải mái và phong phú. Tuy nhiên, màu sắc này nên tránh dùng cho gối.

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon - 5

Chuyên gia khuyên tránh dùng màu nâu cho gối (Ảnh: Simon Bevan).

Karen giải thích: “Các tông màu nâu trong ánh sáng yếu có thể gây cảm giác buồn tẻ và u ám, điều này có thể làm cho chiếc giường không được hấp dẫn vào ban đêm và khiến bạn mất hứng thú vào buổi sáng khi thức dậy”.

Màu xám

Màu xám có thể được sử dụng cho nhiều không gian trong ngôi nhà. Đối với phòng ngủ, bức tường màu xám là một ý tưởng tương đối tốt. Tuy nhiên, màu sắc này khi dùng cho gối lại gây ra tác động không mong muốn.

5 màu không nên dùng cho gối nếu bạn muốn ngủ ngon - 6

Màu xám lý tưởng cho tường phòng ngủ, nhưng không phải cho gối (Ảnh: Davide Lovatti).

Karen cho biết: “Những chiếc gối màu xám thường tạo cảm giác tẻ nhạt và khó chịu hơn là thoải mái. Màu bạc là một lựa chọn thay thế tốt hơn vì sự kết hợp của màu sắc này với ánh sáng dịu làm cho không gian trông yên bình, điều này giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn”.

GỌI TƯ VẤN